Samfélagsmiðlar

TF-GAY verður TC-LOL

Þoturnar sem WOW air nýtti til að fljúga fólki til og frá landinum eru nú flestar komnar á leigu til annarra flugfélaga.

wow gma Friðrik Örn Hjaltested

Breiðþoturnar í flugflota WOW air reyndust félaginu banabiti eins og ítrekað hefur komið fram í máli Skúla Mogensen eftir gjaldþrot flugfélagsins. Félagið rak þrjár Airbus A330 breiðþotur og sú fyrsta kom til landsins í mars árið 2016. Sú fékk heitið TF-GAY og með tilkomu hennar gat WOW air hafið flug til bæði Los Angeles og San Francisco. Þessi sama þota fór svo jómfrúarferð WOW air til Nýju-Delí á Indlandi í desember í fyrra.

Indlandsflugi WOW air og áætlunarferðunum til Kaliforníu var hins vegar sjálfhætt í ársbyrjun þegar WOW air ákvað að skila breiðþotunum þremur sem félagið hafði þá í rekstri. TF-GAY var sú síðasta til að halda af landi brott en það er fyrst núna, rúmum fjórum mánuðum síðar, sem hún kemst í loftið á ný því samkvæmt vefritinu Simply Flying hefur Turkish Airlines tekið hana á leigu. Þar hefur hún fengið skráninganafnið TC-LOL en ekki fer sögum af því hvort þar sé sótt í netslangrið „Laughing Out Loud“ eða „hlæja upp hátt“. Það væri sennilega viðeigandi enda höfðu stjórnendur WOW air þann háttinn á að velja þriggja stafa skráninganöfn sem stóðu fyrir eitthvað, t.d. TF-MOM og TF-SON.

Nýtt efni

„Íbúar þessa lands búa í ósamþykktu atvinnuhúsnæði á meðan ferðafólk gistir í íbúðarhúsnæði,“ sagði Kristrún Frostadóttir, formaður Samfylkingarinnar, í óundirbúinni fyrirspurn á Alþingi í gær. Þar gagnrýndi hún þær reglur sem settar voru í tíð Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur í ráðuneyti ferðamála árið 2018. Sagði Kristrún reglurnar gera fyrirtækjum, með fjölda íbúða í skammtímaleigu til …

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …

Þessar breytingar á álögum á skemmtiferðaskipin sem koma til Grænlands taka gildi 1. janúar 2024. Við gerð fjárlaga síðasta árs náðist samkomulag milli flokkanna á grænlenska þinginu um að hefja að nýju innheimtu farþegagjalda. Hafnargjald var látið leysa farþegagjald af hólmi árið 2015. Vegna fjölgunar skemmtiferðaskipa og álagsins sem fylgir komum þeirra fyrir lítil samfélög …