Samfélagsmiðlar

Leggja af flug milli Íslands og Sviss

Þotur easyJet munu ekki fljúga hingað til lands frá Basel og Genf á næsta ári.

Frá Basel.

Fyrir fimm árum síðan hóf breska lággjaldaflugfélagið easyJet að bjóða upp á Íslandsflug frá Basel og Genf í Sviss. Í kjölfarið fjölgaði svissneskum ferðamönnum hér á landi umtalsvert og var það líklega kærkomin viðbót fyrir ferðaþjónustuna því kortavelta á hvern Svisslending er mikil í samanburði við flestar aðrar þjóðir.

Síðustu ár hefur easyJet svo haldið úti reglulegu flugi hingað frá borgunum tveimur en þó gert hlé á ferðunum yfir háveturinn.

Íslandsflug frá Sviss er hins vegar ekki hluti af sumaráætlun easyJet fyrir næsta ár sem kynnt var í gær. Túristi óskaði í framhaldi eftir upplýsingum frá flugfélaginu á þessum breytingum og í svari frá flugfélaginu er staðfest að flug til „Reykjavíkur“ frá Genf og Basel verði ekki á dagskrá næsta sumar. Í svarinu segir jafnframt að leiðakerfi flugfélagsins taki mið af þeim flugleiðum sem njóta mestrar hylli meðal viðskiptavina easyJet.

Auk easyJet þá flýgur Icelandair reglulega til Sviss. Þotur félagsins fljúga allt árið um kring til Zurich og til Genfar yfir sumarmánuðina. Fyrstu átta mánuði ársins komu hingað um 20 þúsund svissneskir ferðamenn sem er á pari við sama tíma í fyrra.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …