Samfélagsmiðlar

Fleiri flugfélög í íslenska greiðslumiðlun

Bætt hefur verið úr þeim skorti sem var orðinn í skráningu erlendra flugfélaga í íslenskt uppgjörskerfi á vegum IATA.

Sérstök greiðslumiðlunarþjónusta á vegum IATA, alþjóðasamtaka flugfélaga, gerir ferðaskrifstofum og öðrum söluaðilum flugferða kleift að gefa út flugmiða í gegnum sjálfvirkt kerfi sem heldur utan um útgáfu reikninga og greiðslu á flugferðum. Þetta hafa íslenskir söluaðilar nýtt sér til að gefa út flugmiða hjá flugfélögum víðsvegar um heiminn en kerfið er byggt þannig upp að hvert land er með sitt eigið uppgjörskerfi.

Skortur á flugfélögum í íslenska hlutanum var þó orðinn töluverður sem kallaði á tímafreka vinnu við útgáfu flugmiða og aukin kostnað fyrir ferðaskrifstofurnar þar sem sækja þurfi þjónustu í önnur kerfi erlendis. Á þessu vöktu Samtök ferðaþjónustunnar athygli árið 2017 og í samstarfi við IATA voru mögulegar lausnir voru ræddar samkvæmt því sem segir í tilkynningu frá SAF.

Þar kemur fram að í byrjun árs 2018 hafi að lokum verið ákveðið að flugfélög sem voru og eru tengd kerfinu í Danmörku ættu þess kost að tengjast því íslenska án aukakostnaðar. „Frá því ákvörðunin var tekin hefur flugfélögum í íslenska kerfinu fjölgað um tæpan helming og eru nú 74 talsins,“ segir í tilkynningu.

Þess má geta að 27. janúar nk. stendur IATA fyrir fundi í samstarfi við Icelandair um stöðu flugsins í dag.

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …