Samfélagsmiðlar

„Höfum ennþá fulla trú á ferðamannageiranum“

Það liðu rúm fjögur ár á milli þess sem framtakssjóðir í rekstri Kviku banka fjárfestu í íslenskum ferðaþjónustufyrirtækjum. Forstöðumaður sjóðanna segir að þar á bæ hafi verið gert ráð fyrir að hinn mikli vöxtur í ferðaþjónustunni myndi leita í ákveðið jafnvægi.

Eftir samruna Arctic Adventures og Into the Glacier hefur orðið til eitt stærsta fyrirtæki landsins í afþreyingu fyrir ferðafólk með starfsemi í öllum landshlutum.

Framtakssjóðurinn Freyja, sem Kvika banki rekur, keypti í ársbyrjun nærri sextán prósenta hlut í Arctic Adventures, einu stærsta ferðaþjónustufyrirtæki landsins. Nokkrum vikum áður hafði verið tilkynnt um samruna Arctic Adventures og Into the Glacier. Með þeirri sameiningu varð til eitt umsvifamesta fyrirtæki landsins í ferðatengdri afþreyingu og verður Freyja einn stærsti hluthafinn í fyrirtækinu.

Freyja er einn af þremur svokölluðum framtakssjóðum sem Kvika banki rekur. Hinir eru Edda og Auður og sá fyrrnefndi fjárfesti í Íslandshótelum, stærsta hótelfyrirtæki landsins, um mitt ár 2015. Þá stóð yfir mikið vaxtarskeið í íslenskri ferðaþjónustu en þrátt fyrir uppsveifluna þá fjárfestu sjóðirnar þrír ekki í öðrum íslenskum ferðaþjónustufyrirtækjum þar til nú í ársbyrjun þegar hluturinn í Arctic Adventures var keyptur að sögn Margit Robertet, forstöðumanns framtakssjóða Kviku banka.

„Við skoðum að sjálfsögðu fjöldann allan af fjárfestingartækifærum áður en við tökum ákvörðun um að fjárfesta og reynum að stíga varlega til jarðar,“ segir Margit um ástæður þess að ekki var fjárfest í íslenskum ferðaþjónustufyrirtækjum á árunum þegar ferðafólki hér á landi fjölgaði mjög ört.

Aðspurð um hvort þau hafi talið vöxtinn í greininni ósjálfbæran á þessum tímabili þá segir Margit svo ekki vera. „En auðvitað höfum við verið að gera ráð fyrir því síðustu misserin að þessi mikli vöxtur myndi leita í ákveðið jafnvægi. Við höfum ennþá fulla trú á ferðamannageiranum og sjáum áframhaldandi vöxt á heimsvísu.“

NÚ GETUR ÞÚ STUTT ÚTGÁFU TÚRISTA

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …