Samfélagsmiðlar

Þurfa að borga 4,9 milljarða króna í lok þessarar vinnuviku

Á föstudaginn rennur út frestur Berjaya samsteypunnar að gera upp kaup sín á 75 prósent hlut í Icelandair hótelunum. Rekstur þeirra versnaði í lok síðasta árs.

Frá Canoby hótelinu í miðborg Reykjavíkur en það er hluti af Icelandair hótelunum.

Stuttu fyrir áramótin síðustu tilkynnti Icelandair Group að þau skilyrði sem samið var um vegna sölu á hótelum samsteypunnar hefðu að mestu verið uppfyllt. Í tilkynningunni kom jafnframt fram að gert væri ráð fyrir að gengið yrði frá viðskiptunum í lok febrúar í ár en ekki í árslok 2019 eins og upphaflega hafði verið stefnt að. „[L]okagreiðsla að fjárhæð um 4,9 milljarðar (40 milljónir bandaríkjadala) verður greidd þann 28. febrúar 2020,“ sagði í tilkynningu.

Kaupandinn, Berjaya Land Berhad, sem er skráð félag í Malasíu, þarf því í lok þessarar viku að reiða fram þessa tæpu fimm milljarða króna. Um leið eignast fyrirtækið 75 prósent hlut í hótelum Icelandair en seljandinn heldur eftir fjórðungs hlut.

Ef forsvarsfólki Berjaya snýst aftur á móti hugur fyrir lok vikunnar og hættir við kaupin þá tapar malasíska félagið svokallaðri vanefndagreiðslu upp á 1,2 milljarðar króna.

Það kom fram í máli forsvarsfólks Icelandair Group, á síðasta afkomufundi samsteypunnar, að rekstur hótelanna hefði þyngst í lok síðasta árs. Hvort að sú staðreynd og jafnvel útbreiðsla kórónaveirunnar hafi dregið úr áhuga Berjaya á íslenskum hótelrekstri kemur í ljós fyrir vikulok.

Þess má geta að Icelandair hótelin eru ekki eina milljarða fjárfesting malasíska fyrirtækisins hér á landi því félagið á einnig stóra vöruskemmu við Reykjavíkurhöfn þar sem vonir standa til að hægt verði að reisa fyrsta Four Season hótelið í Norðurlöndum. Forsenda fyrir því að það gangi upp er að skipulagi svæðisins verði breytt og veitt verði heimild fyrir nýrri hótelbyggingu á svæðinu.

NÚ GETUR ÞÚ STUTT VIÐ ÚTGÁFU TÚRISTA

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …