Samfélagsmiðlar

Bóka hótelgistingu í heimalandinu

Það er örlítið ljós í myrkrinu að nú bóka Norðmenn sjálfir fleiri hótelgistingar þar í landi. Ákall ráðamanna og verðlækkanir vega þar þungt.

Það eru vafalítið einhverjir Norðmenn að velta fyrir sér ferð til Bergen. Þetta verk Ragnar Kjartanssonar er það fyrsta sem blasir við fólki þegar gengið eru út úr flugstöð borgarinnar.

Nú um páskana setti umsvifamesta hótelkeðja Noregs, Nordic Choice hotels, í loftið sína árlegu sumarherferð. Að þessu sinni er verðið á gistingunni hagstæðara en oft áður því þeir sem ganga núna frá bókun fyrir sumarið fá þrjátíu prósent afslátt. Ástæðan fyrir þessum kostakjörum er auðvitað sú krísa sem nú ríkir í ferðaþjónustu vegna útbreiðslu Covid-19 kórónaveirunnar.

Og það er skemmst frá því að segja að tilboðið hefur fallið í kramið því fyrstu daga herferðarinnar hafa sex þúsund hótelherbergi verið bókuð samkvæmt frétt Dagens Næringsliv. Það eru um þriðjungi fleiri pantanir en bárust á sama tíma í fyrra. Framkvæmdastjóri Nordic Choice telur þetta til marks um að fleiri Norðmenn ætli sér að ferðast innanlands í sumar og það séu jákvæð tíðindi á þessum erfiðu tímum. Hann undirstrikar þó að það sé langt frá því að heimamarkaðurinn nái að fylla upp í það gat sem útlit er fyrir að erlendir hótelgestir skilji eftir sig á norska markaðnum í sumar.

Hjá hótelkeðjunni Classic Norway er líka hægt að bóka gistingu í dag með vænum afslætti. Til dæmis kosta tvær nætur í tveggja manna herbergi, með þriggja rétta kvöldverð, 990 norskar krónur eða um 13.500 íslenskar. Framkvæmdastjóri Classic Norway segir að fyrirtækið þéni ekkert á svona tilboðum en nú þegar hafa um ellefu hundruð bókanir borist fyrir sumarið. Hann tekur þó fram að áhugi Norðmanna á ferðalögum innanlands er greinilega mikill því fjöldi heimsókna á heimasíðu hótelkeðjunnar margfaldaðist eftir að Bent Høie, heilbrigðisráðherra Noregs, tók undir tilmæli Ursula von der Leyen, forseta framkvæmdastjórarnar ESB, um að Evrópubúar myndi sleppa utanlandsferðum í sumar.

Eigendur minni hótela eru þó ekki ekki allir ánægðir með þessi tilboð frá keðjunum. „Við verðum að halda í verðskrána til að koma okkur í gegnum þennan storm. Ég skil þó vel að þeir sem eru komnir út í horn finni fyrir pressu og selji sig ódýrt. Mér þykir það hins vegar slæmt að þeir sterkastu í geiranum ríði á vaðið,“ segir eigandi Hotel Walaker sem er elsta gistihús Noregs. Saga þess nær aftur til ársins 1640 og núverandi hótelstjóri er af níundu kynslóð Walaker ættarinnar sem stýrir hótelinu. Þar þekkja þau því alls kyns sveiflur í rekstri.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …