Samfélagsmiðlar

Play komið með nægt fjármagn til að hefja flug

Ef staðan væri önnur í heimsmálunum þá gæti Play hafið áætlunarflug nú þegar. Ljóst er að óvissa í fluggeiranum hefur ekki bara dregið úr samkeppni heldur líka fjölgað framboði á leiguflugvélum frá því sem var þegar Play var fyrst kynnt til sögunnar.

Það var í byrjun nóvember í fyrra sem forsvarsmenn Play kynntu áform sín um stofnun nýs íslensks lággjaldaflugfélags. Þá var ætlunin að hefja flugrekstur strax í byrjun þessa árs en þau áform gengu ekki eftir og ljóst má vera að aðstandendur verkefnisins prísa sig sæla fyrir það í dag. Heimsfaraldurinn sem nú gengur yfir hefur nefnilega lamað allar flugsamgöngur og stjórnendur flugfélaga róa nú lífróður.

Samkvæmt áreiðanlegum heimildum Túrista býður Play nú átekta með að taka fyrstu flugvélina í notkun en ef samgöngur væru með eðlilegum hætti þá gæti félagið tekið til starfa nú þegar. Play hefur samkvæmt sömu heimildum svigrúm til að skala sig upp hratt því aðstæður á flugmarkaði í dag eru þannig að félagið getur fengið nokkurn fjölda nýlegra Airbus A320 Neo með tiltölulega litlum fyrirvara. Innanbúðarmaður lýkir núverandi stöðu við að standa á rásmarkinu í langhlaupi, búinn að æfa, tilbúinn til keppni en rásbyssan standi á sér. Play verði því tilbúið í að styðja við uppbyggingu ferðaþjónustunnar þegar að því kemur eins og viðkomandi kemst að orði.

Upphaflega áform PLAY gerðu ráð fyrir að félagið myndi hefja flug til sex evrópskra áfangastaða, þar á meðal Alicante og Tenerife. Norwegian, sem hefur verið mjög umsvifamikið í Íslandsflugi frá þessum tveimur spænsku borgum, mun ekki halda ferðunum áfram næstu mánuði miðað við nýja viðskiptaáætlun. Þar með minnkar framboð á flugi til þessara staða en auðvitað er ennþá ekkert hægt að segja til um hvenær hægt verður að fljúga á ný milli Íslands og Spánar eða til annarra landa.

Þess má geta að Mannlíf fjallaði um stöðu Icelandair og Play í frétt í morgun.

 

 

 

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …