Samfélagsmiðlar

Play komið með nægt fjármagn til að hefja flug

Ef staðan væri önnur í heimsmálunum þá gæti Play hafið áætlunarflug nú þegar. Ljóst er að óvissa í fluggeiranum hefur ekki bara dregið úr samkeppni heldur líka fjölgað framboði á leiguflugvélum frá því sem var þegar Play var fyrst kynnt til sögunnar.

Það var í byrjun nóvember í fyrra sem forsvarsmenn Play kynntu áform sín um stofnun nýs íslensks lággjaldaflugfélags. Þá var ætlunin að hefja flugrekstur strax í byrjun þessa árs en þau áform gengu ekki eftir og ljóst má vera að aðstandendur verkefnisins prísa sig sæla fyrir það í dag. Heimsfaraldurinn sem nú gengur yfir hefur nefnilega lamað allar flugsamgöngur og stjórnendur flugfélaga róa nú lífróður.

Samkvæmt áreiðanlegum heimildum Túrista býður Play nú átekta með að taka fyrstu flugvélina í notkun en ef samgöngur væru með eðlilegum hætti þá gæti félagið tekið til starfa nú þegar. Play hefur samkvæmt sömu heimildum svigrúm til að skala sig upp hratt því aðstæður á flugmarkaði í dag eru þannig að félagið getur fengið nokkurn fjölda nýlegra Airbus A320 Neo með tiltölulega litlum fyrirvara. Innanbúðarmaður lýkir núverandi stöðu við að standa á rásmarkinu í langhlaupi, búinn að æfa, tilbúinn til keppni en rásbyssan standi á sér. Play verði því tilbúið í að styðja við uppbyggingu ferðaþjónustunnar þegar að því kemur eins og viðkomandi kemst að orði.

Upphaflega áform PLAY gerðu ráð fyrir að félagið myndi hefja flug til sex evrópskra áfangastaða, þar á meðal Alicante og Tenerife. Norwegian, sem hefur verið mjög umsvifamikið í Íslandsflugi frá þessum tveimur spænsku borgum, mun ekki halda ferðunum áfram næstu mánuði miðað við nýja viðskiptaáætlun. Þar með minnkar framboð á flugi til þessara staða en auðvitað er ennþá ekkert hægt að segja til um hvenær hægt verður að fljúga á ný milli Íslands og Spánar eða til annarra landa.

Þess má geta að Mannlíf fjallaði um stöðu Icelandair og Play í frétt í morgun.

 

 

 

Nýtt efni

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …

Kínversku bílaframleiðendurnir BYD og SAIC, sem er eigandi framleiðslufyrirtækis MG-rafbílana vinsælu, hafa ekki ákveðið enn hvort verð á rafbílum sem seldir verða í Evrópu eftir 4. júlí hækka í verði. Þá tekur gildi umtalsverð hækkun tolla á kínversku rafbílana. Samkvæmt heimildum Reuters verður engin verðbreyting ákveðin fyrir þann tíma. Evrópusambandið ákvað að tollur á MG-bílum …

Gengi hlutabréfa í Norwegian féll í gærdag eftir að greinendur norska bankans DNB færðu niður verðmat sitt á félaginu úr 19 norskum krónum á hlut niður í 17 kr. Hið nýja verðmat var engu að síður 30 prósent yfir markaðsgenginu, 14 norskar kr., en engu að síður féll gengið um tíu prósent í gær og …