Samfélagsmiðlar

Gera ekki ráð fyrir að snúa aftur til Gatwick

Stjórnendur British Airways íhuga að skera niður framboð á ferðum til og frá London og þar með verður ekki lengur þörf fyrir starfsemina á Gatwick flugvelli.

Þegar WOW air réri lífróður sinn þá seldi félagið afgreiðslutíma sína, svokölluð slott, á Gatwick flugvelli í London. Verðmæti þessara tíma hefur vafalítið fallið í núverandi krísu og mun lækka ennþá meira ef núverandi áætlanir stjórnenda British Airways ganga eftir. Þeir hyggjast nefnilega leggja niður allar ferðir til og frá Gatwick flugvelli en umsvif félagsins þar eru um fimmtungur af starfseminni í Heathrow samkvæmt BBC.

British Airways gaf út í vikunni að til stæði að segja tólf þúsund starfsmönnum upp en það jafngildir nærri þrjátíu prósent af heildar starfsmannafjöldanum. Ekki liggur fyrir hvernig þær uppsagnir dreifast á milli starfsmannahópa en samkvæmt frétt BBC eru líkur á að fjórði hver flugmaður missi vinnuna. Það er mun lægra hlutfall en í nýlegum uppsögnum Icelandair þar sem meira en níu af hverjum tíu flugmönnum var sagt upp. Í heildina sagði Icelandair upp um helmingi starfsmanna.

British Airways hefur undanfarin ár flogið til Íslands og eru þær ferðir frá Heathrow flugvelli. Sá flugvöllur er helsta starfsstöð þessa fornfræga flugfélags og jafnframt fjölfarnasta flughöfn Evrópu. Heathrow er líka helsta samgöngumiðstöðin fyrir Íslandsflug frá Bretlandi.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …