Samfélagsmiðlar

Snúa aftur til Keflavíkurflugvallar næsta sumar og þá á nýjum þotum

Ekkert verður af daglegum ferðum American Airlines til Keflavíkurflugvallar í sumar. Aftur á móti ætlar félagið að snúa aftur á næsta ári og þá á Airbus þotum í stað Boeing.

Stjórnendur American Airlines biðu ekki boðanna þegar bæði WOW air og Icelandair hófu sölu á flugi héðan til Dallas í Bandaríkjunum. Í þeirri borg er höfuðvígi American Airlines og svaraði félagið þessari innrás íslensku félaganna með því að hefja Íslandsflug frá Dallas/Fort Worth flugvelli. Framboðið varð því gríðarlegt á þessari flugleið sem kom íslenskri ferðaþjónustu til góðs líkt og tölur frá flugmálayfirvöldum vestanhafs sýndu.

American Airlines hélt svo uppteknum hætti síðasta sumar en þá hafði Icelandair dregið sig tilbaka frá Dallas og WOW air gjaldþrota. Núna í sumar ætlaði American Airlines svo að færa Íslandsflug sitt frá Dallas til Philadelphia og þar með veita Icelandair samkeppni í þeirri borg. Ekkert verður þó af þessum ferðum í sumar vegna niðurskurðar hjá bandaríska flugfélaginu sem rekja má til kórónaveirukrísunnar.

American Airlines hefur notað Boeing 757 þotur í ferðir sínar til Íslands en nú ætla stjórnendur félagsins að leggja þessum gömlu þotum alfarið. Næsta sumar áformar American Airliens því að fljúga nýjum Airbus A321neo þotum hingað til lands og það daglega frá Philadelphia samkvæmt frétt flugsíðunnar Routes online.

Í Airbus þotunum eru 196 sæti eða tuttugu fleiri en í gömlu Boeing þotunum sem félagið notaði áður. Þar með eykst sætaframboðið umtalsvert. Sala á flugferðum sumarsins 2021 er þó ekki hafin á vef American Airlines.

 

 

Nýtt efni

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðkiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …

Gistináttagjald upp á 400 krónur (2,7 evrur) verður lagt á í Færeyjum frá og með október á næsta ári. Um leið verða allir þeir sem koma til eyjanna með skemmtiferðaskipum að greiða 1.300 króna gjald (9 evrur). Allar tekjur af þessari nýju gjaldtöku renna í sérstakan náttúruverndarsjóð að því segir í tilkynningu. Sá sjóður verður …

Talning á brottfararfarþegum á Keflavíkurflugvelli gefur vísbendingu um að erlendum ferðamönnum hér á landi hafi fækkað um tvö prósent í nýliðnum maí í samanburði við sama tíma í fyrra. Þróunin var hins vegar mjög ólík á milli þjóðerna. Þannig jókst straumurinn hingað frá Kanada umtalsvert á milli ára á meðan ferðamönnum frá Ísrael og Rússlandi …

Það seldust 1.259 nýir Tesla bílar á Íslandi árið 2022 og í fyrra voru þeir nærri þrefalt fleiri eða 3.471. Veltan jókst ekki í takt við söluna því tekjur bandaríska rafbílaframleiðands af hverjum nýjum bíl hér á landi drógust saman um 17 prósent samkvæmt útrekningum FF7 sem byggja á ársreikningi Tesla Motors Iceland ehf. Þetta …

Það voru 155 þúsund útlendingar sem innrituðu sig í flug frá Keflavíkurflugvelli í maí en þessi talning er notuð til að meta ferðamannastrauminn hingað til lands. Í maí í fyrra voru erlendu brottfararfarþegarnir 158 þúsund og 165 þúsund í maí 2018 þegar þeir voru flestir. Það vantaði því sex prósent fleiri farþega til að jafna …