Samfélagsmiðlar

Þurfa að fella niður flugferðir vegna takmarkana við sýnatökur

Afkastageta við skimun flugfarþega vegna Covid-19 hefur ekki verið aukin í takt við fjölgun áætlaðra flugferða. Þar með þarf að draga úr umferð um Keflavíkurflugvöll.

Aflýsa þarf nokkrum áætlunarflugum á degi hverjum til Keflavíkurflugvallar frá og með næstu viku. Ástæðan er sú að áfram takmarkast fjöldi sýnataka á Keflavíkurflugvelli, vegna Covid-19, við tvö þúsund á dag.

Hingað til hefur flugumferðin verið það takmörkuð að þessu hámarki hefur ekki verið náð. Frá og með næstu viku horfir þó öðruvísi við því þá fjölgar ráðgerðum áætlunarferðum hingað þónokkuð. Þar með stefnir í að farþegafjöldinn fari nokkuð yfir tvö þúsund á dag.

Stjórnendum þeirra flugfélaga sem halda úti flugi til og frá Keflavíkurflugvelli hefur því verið tilkynnt að fella þurfi niður hluta af fluginu hingað til lands strax í næstu viku samkvæmt heimildum Túrista. Ekki mun þó liggja fyrir hvaða ferðir verða felldar niður eða hvaða aðferðum verður beitt við þá vinnu.

Þórólfur Guðnason, sóttvarnalæknir, boðaði í gær breyttar áherslur við landamæraskimun frá og með næstu mánaðamótum. Þá væri hægt að hleypa fleirum inn í landið en nú er gert.

Í dag er Ísland eina opna landið í Evrópu þar sem gerð er krafa um að allir þeir sem koma til landsins gangist undir smitpróf. Sum ríki í álfunni takmarka þó ferðamannastrauminn við sérvalin ríki.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …