Samfélagsmiðlar

Vilja ekki setja Play í loftið of snemma

Áætlanir forsvarsmanna Play hafa gengið út á að flugrekstur þess myndi hefjast nú í haust en forstjóri þess að félagið geti beðið fram á næsta vor.

Arnar Már Magnússon, forstjóri Play.

„COVID-19 hefur látið okkur aðeins draga andann og viljum við alls ekki fórna sterkri stöðu okkar með því að byrja of snemma. Við ætlum frekar að bíða átekta en félagið getur, eins og fram hefur komið, byrjað í haust eða jafnvel beðið fram á næsta vor ef COVID-19 leyfir ekki annað. Staða okkar gerir okkur kleyft að stjórna hvort það sé fyrr eða seinna. Við erum að meta frá degi til dags hvernig við högum þessu eins og aðrir “ segir Arnar Már Magnússon, forstjóri Play, aðspurður um fyrirætlanir félagsins .

Áform Play hafa hingað til gengið út á að hefja flugrekstur í haust en segja má að horfurnar í flug- og ferðageiranum hér á landi séu tvísýnni núna en þær voru fyrir nokkrum vikum síðan.

Til marks um það þá eru umsvif Icelandair í dag nokkru minni en stjórnendur þess gerðu ráð fyrir um miðjan júní þegar flugsamgöngur voru að hefjast á ný. Önnur bylgja kórónaveirunnar hefur svo aukið óvissuna enn frekar.

Það kom fram í máli Skúla Skúlasonar, stjórnarformanns Play, í Viðskiptablaðinu í júní að rekstur fyrirtækisins kostar um 30 til 50 milljónir króna á mánuði. Þar með má gera ráð fyrir að heildarkostnaður nú í vor og sumar hafi verið að lágmarki 150 milljónir króna.

Norski fluggreinandinn Hans Jørgen Elnæs lýsti því yfir hér á síðum Túrista í júlí að hann teldi of áhættusamt fyrir Play að fara í loftið nú í vetur. Máli sínu til stuðnings benti hann á að bókanir fram í tímann væru ennþá mjög takmarkaðar og eftirspurn eftir flugi væri óljós.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …