Samfélagsmiðlar

Þurfa 444 milljarða króna í nýtt hlutafé

Stærsti hluthafinn í IAG samsteypunni hefur þegar skuldbundið sig til að kaupa fjórðung af því nýja hlutafé sem nú verður boðið til sölu.

british airways

British Airways tilheyrir IAG samsteypunni.

Þrjú af þeim flugfélögum sem heyra undir IAG Group bjóða upp á reglulegar ferðir til Íslands, þ.e. Vueling, British Airways og Iberia Express. Innan samsteypunnar er einnig hið írska AerLingus sem svipar á margan hátt til Icelandair, bæði gera út á tengiflug til Norður-Ameríku og skilgreina sig mitt á milli hefðbundinna flugfélaga og lágfargjaldafélaga.

Fyrr í sumar gáfu stjórnendur IAG út að fyrirtækið þyrfti á nýju hlutafé að halda vegna kórónuveirukrísunnar því aukið lánsfé væri ekki fýsilegur kostur. Stærsti eigandinn, Qatar Airways, staðfesti um leið að félagið myndi kaupa fjórðung af útboðinu og þar með halda sínum hlut óbreyttum í IAG.

Sú skuldbinding mun kosta eigendur Qatar Airways umtalsvert því ætlunin er að safna rúmlega 2,7 milljörðum evra í útboðinu. Það jafngildir 444 milljörðum íslenskra króna.

Í tilkynningu sem IAG gaf út í gær sagði að gengi bréfanna yrði 36 prósent lægra en sölugengið var í lok viðskiptadags á miðvikudag.

Sérfræðingar IAG gera ráð fyrir að samdrátturinn í framboði samsteypunnar verði 78 prósent á yfirstandandi fjórðungi og 60 prósent á þeim næsta. Árið 2021 gera þeir þó ráð fyrir töluverðri bætingu og sætisframboðið verði þá 27 prósent undir því sem var árið 2019.

Til samanburðar þá hljóðar áætlun Icelandair Group uppá 70 prósent samdrátt á næsta ári í sætiskílómetrum talið.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …