Samfélagsmiðlar

Írska útgáfan af Icelandair boðar sókn í flugi milli Bretlands og Bandaríkjanna

Yfirlýst markmið stjórnenda Aer Lingus er að verða leiðandi í sínum flokki flugfélaga í ferðum yfir Norður-Atlantshafið.

Aer Lingus ætlar að nýta Airbus A321LR þotur í flug sitt yfir Atlantshafið. Þær þotur eru langdrægari en aðrar þotur í sama stærðarflokki.

Segja má að Icelandair og írska flugfélagið Aer Lingus eigi tvennt sameiginlegt. Í fyrsta lagi hafa stjórnendur þeirra beggja skilgreint þau sem flugfélög sem eru mitt á milli hefðbundinni félaga og svo lágfargjaldafélaga. Þannig hefur írska félagið lengi notað heitið „value airline“ í sínu markaðsefni. Og á hluthafafundi Icelandair í síðastliðið vor talað um flugfélagið sem „value for money airline“ eða flugfélag sem er peninganna virði.

Flugfélögin tvö eiga það svo líka sameiginlegt að gera sérstaklega mikið út á tengiflug milli Evrópu og Norður-Ameríku. Þannig flýgur Aer Lingus sínum farþegum til Dublin og svo þaðan til fjölda áfangastaða í Bandaríkjunum og Kanada.

Nú ætlar Aer Lingus sér ennþá stærri hluta af þessum markaði. Því vor áformar félagið að setja upp starfsstöð í Manchester á Englandi og fljúga þaðan til Boston, New York og Orlando. Allt eru þetta borgir sem eru hluti af leiðakerfi Icelandair.

Þannig hafa íbúar Manchester lengi getað flogið með Icelandair til Keflavíkurflugvallar og svo þaðan til Bandaríkjanna. Á sama hátt hafa íbúar Bandaríkjanna, á leið til Manchester, haft kost á því að fljúga með Icelandair yfir Norður-Atlantashafið.

Og vísbendingar eru um að staða Icelandair hafa veikst í Seattle með tilkomu Aer Lingus til bandarísku borgarinnar líkt og Túristi rakti nýverið.

Aer Lingus er hluti af IAG flugfélagasamsteypunni en þar er British Airways stærsta félagið. Þrátt fyrir tengslin þá mun írska flugfélagið nú hefja áætlunarflug frá Bretlandi til Bandaríkjanna.

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …