Samfélagsmiðlar

Geta bætt við ferðum ef eftirspurn eykst

Í sumar munu Boeing 757 þotur Delta fljúga hingað daglega frá þremur bandarískum borgum.

Bandaríska flugfélagið Delta hefur frá árinu 2011 flogið til Íslands frá New York. Nokkrum árum síðar hóf félagið að fljúga hingað frá Minneapolis og í sumar bætast við daglegar brottfarir frá Boston. Í heildina gerir félagið ráð fyrir sextíu prósent meira framboði á sætum til Íslands næstu mánuði í samanburði við sumarið í hittifyrra.

En er von á meiru og hvernig lítur veturinn út? Túristi lagði þessar spurningar og fleiri fyrir Amy Martin, framkvæmdastjóra alþjóðlegs leiðakerfis Delta.

Hvernig hefur viðtökurnar verið hjá við ferðum Delta til Íslands í sumar?

„Heilt yfir þá sjáum við fjölda jákvæðra teikna um aukna eftirspurn eftir ferðalögum í sumar, þar á meðal bókanir sem gerðar eru með meira en sextíu daga fyrirvara. Í takt við framgang bólusetninga þá er sífellt stærri hópur fólks að endurheimta fyrra líf og í huga margra eru ferðalög stór hluti af því. Við erum reiðubúin til að gera fólki kleift að upplifa á nýjan leik og Ísland hefur upp á margt að bjóða fyrir ferðafólk sem er í leit að fallegum áfangastað þar sem hægt er að njóta útiveru.“

Sérðu tækifæri í að bæta við ferðum til Íslands í sumar og þá frá fleiri bandarískum borgum?

„Við munum bæta við í takt við aukna eftirspurn, það hefur verið okkar nálgun í heimsfaraldrinum.“

Aðeins þeir sem hafa verið bólusettir geta ferðast til Íslands án þess að þurfa í sóttkví. Endurspeglast það í þeim bókunum sem eru komnar?

„Við áttum allt von á meiri eftirspurn frá almennum farþegum á leið í frí nú í sumar og það á líka við um flugið okkar til Íslands. Við munum tryggja að viðskiptavinir okkar séu meðvitaðir um þeir kröfur sem gerðar eru á hverjum áfangastað, til dæmis hvað varðar bólusetningar, sóttkví, skimanir o.s.frv. Af þeim sökum höfum við hannað stafrænan ferðaskipuleggjara sem eyðir óvissunni í kringum ferðalögin og gerir fólki auðveldara að skipuleggja ferðir.“

Hafið þið ákveðið hvort Ísland verði hluti af áætlun Delta næsta vetur?

„Það er of snemmt að setja til um það en við munum fylgjast með eftirspurninni og aðlaga áætlun okkar að henni.“

Líkt og fram kom í nýlegri samantekt Túrista þá eru á boðstólum rúmlega 22 þúsund flugsæti frá Bandaríkjunum til Íslands í sumar. Af þeim er Delta með um 8 þúsund sæti og Icelandair um 14 þúsund.

.

Nýtt efni

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …