Samfélagsmiðlar

Opnun á Íslandi hluti af sókn inn á evrópska markaðinn

Herbergi á Hyatt Centric hóteli en stefnt er að því að hótel Hyatt í Reykjavík heyri undir Centric vörumerkið.

Nú þegar rekstur bandarísku hótelkeðjunnar Hyatt er að komast í jafnvægi á ný í heimalandinu þá hafa stjórnendur fyrirtækisins dustað rykið af metnaðarfullum áformum um opnun fjölda hótel í Evrópu.

Og á fundi með fjárfestum í byrjun mánaðar lýsti forstjóri hótelkeðjunnar því yfir að nú væri rétt tíminn til að tryggja sér hótelfasteignir hinum megin við Atlantshafið.

Hér á landi hefur Hyatt, í samstarfi við fasteignafélagið Reiti, unnið að opnun 172 herbergja hótels í gamla sjónvarpshúsinu við Laugaveg 176. Verkefninu var þó slegið á frest vegna Covid faraldursins.

Umræður um framgang og endurskoðaða opnunardagsetningu hefjast hins vegar nú í haust staðfestir Guðjón Auðunsson, forstjóri Reita.

Og hjá hótelkeðjunni sjálfir ríkir eftirvænting fyrir verkefninu hér á landi.

„Við hlökkum til að opna fyrsta hótelið okkar á Íslandi og það verður mikilvægur áfangi í stækkunaráformum Hyatt,“ segir talsmaður fyrirtækisins í svari til Túrista.

Sem fyrr segir er ætlunin að opna Hyatt hótelið í gamla sjónvarpshúsinu við Laugaveg og segir Guðjón, forstjóri Reita, að enn sé horft til þeirra fasteignar undir starfsemi hótelsins.

Útleiga á fasteignum til hótelreksturs er stór hluti af umsvifum Reita. Þannig eru hótelbyggingar meðal fimm af tíu verðmætustu eignum fyrirtækisins og leigan á þeim stendur undir fimmtungi tekna fasteignafélagsins samkvæmt síðasta ársuppgjöri.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …