Samfélagsmiðlar

Hefja sölu á þriðja áfangastaðnum og sá er líka á Spáni

Frá La Barceloneta hverfinu í Barcelona. Þangað ætlar Play að fljúga næsta sumar.

Nú í sumar hafa þotur Play flogið reglulega til sjö borga en ennþá bíður félagið með að setja í sölu farmiða til meirihluta þessara staða frá og með næsta vori. Á þetta benti Túristi í vikunni en þá var eingöngu hægt að bóka far með félaginu til Alicante og Tenerife frá lokum mars á næsta ári.

Núna hefur félagið bætt Barcelona við og er reiknað með að fyrsta ferðin þangað verði farin þann 22. apríl. Þar með eru þrír spænskir staðir komnir í sölu hjá Play fyrir næstu sumarvertíð og þar með er framboðið upptalið.

Þeir Íslendingar sem búsettir eru í Kaupmannahöfn, London, Berlín og París og eru ákveðnir í að koma heim næsta sumar geta nefnilega ekki ennþá borið saman fargjöldin hjá Play við það sem keppinautarnir bjóða. Það sama á við um þær ferðaskrifstofur sem nú eru að skipuleggja dagskrána fyrir Íslandsferðir næsta sumars.

Icelandair og aðrir keppinautar Play í flugi frá þessum borgum til Íslands eru hins vegar með farmiða í sölu allt fram á haustið 2022.

Play er þó fyrst til að hefja sölu á farmiðum frá Keflavíkurflugvelli til Barcelona á næsta ári. Hvorki Icelandair né Vueling, sem hafa flogið þangað í sumar, hafa sett áætlunarflug ársins 2022, milli Íslands og höfuðborgar Katalóníu, í sölu.

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …