Samfélagsmiðlar

Saga Class líklega lakasta viðskiptafarrýmið

Þó Íslendingum hafi lengi þótt Saga Class fínasta fínt þá sýnir reynslan að auðugir ferðamenn hafa sett það fyrir sig að ferðast til Íslands af þeirri ástæðu að besta farrýmið hjá Icelandair þykir ekki nógu gott. Á þetta hefur bandarískur forsprakki hótelbyggingarinnar við Hörpu líka bent. Sá sér meðal annars tækifæri í opnun fimm stjörnu hótels í Reykjavík þar sem betur borgandi ferðamenn geta nú flogið hingað á fyrsta farrými með Delta og United.

Og segja má að Saga Class fái heldur neikvæða umsögn hjá ritstjóra bandaríska ferðavefsins Points Guy. Sá flaug nýverið með Icelandair frá New York og kemst að þeirri niðurstöðu að Saga Class sé líklega lakasta viðskiptafarrými sem í boði er í flugi yfir Norður-Atlantshafið. Þjónustan sé vissulega í anda þess sem þekkist á viðskiptafarrýmum en sætin eigi frekar heima aftar í vélinni.

Bandaríski ritstjórinn telur að í raun séu bara tvær ástæður fyrir því að kaupa miða á Saga Class. Í fyrsta lagi eru það lágu fargjöldin sem Icelandair sé reglulega með á boðstólum vestanhafs. Af þeim sökum kosti í raun sæti á Saga Class álíka mikið og önnur flugfélög rukka fyrir betri sætin á almennu farrými (Premium Economy). Ferðalag til Íslands er svo seinni ástæðan fyrir því að velja Saga Class að mati Points Guy.

Í umsögn Points Guy fær þráðlausa netið hjá Icelandair þó lof og einnig aðbúnaðurinn í nýju MAX þotunum. Ritstjórinn bendir því lesendum sínum á að fljúga heldur frá Newark flugvelli en JFK ef ferðinni er heitið frá New York til Íslands. Skýringin er sú að Icelandair nýtir oftar Boeing MAX þotur í flugið til þess fyrrnefnda á meðan gamlar Boeing 767 breiðþotur fljúga til og frá JFK. Að ganga um borð í þess háttar þotur er eins og fara aftur í tímann segir ritstjórinn.

Á það má hins vegar benda á að Boeing 767 þoturnar sem Delta flugfélagið nýtir í Íslandsflug sitt frá JFK flugvelli eru líka komnar til ára sinna. Þotan sem lenti á Keflavíkurflugvelli í morgun var til að mynda framleidd árið 1998 á meðan Icelandair þotan sem kom hingað í morgun frá sama flugvelli er tveimur árum yngri. Icelandair er reyndar áttunda flugfélagið sem notar þá þotu á meðan Delta flugvélin hefur alltaf verið í flota bandaríska flugfélagsins.

—–

30 daga áskrift á 300 krónur.
Stór hluti af greinum Túrista er aðeins fyrir áskrifendur. Þú færð fullan aðgang í 30 daga fyrir aðeins 300 kr með því að nota afsláttarkóðann „300“ þegar þú pantar áskrift hér. Að þeim tíma loknum er greitt fullt gjald en alltaf hægt að segja áskriftinni upp.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …