Samfélagsmiðlar

Fleiri flugferðir felldar niður og umferðin langt undir því sem var

Gærdagurinn var óvenju rólegur á Keflavíkurflugvelli því þá fóru aðeins sautján þotur í loftið. Það voru reyndar nítján brottfarir á dagskrá flugvallarins en Icelandair felldi niður ferðir sínar til Frankfurt og Stokkhólms. Í dag hefur félagið aftur blásið af ferðir.

Morgunflugi Icelandair til Zurich og Dublin var aflýst og þar með hefur flugfélagið afslýst sex brottförum það sem af er viku. Samkvæmt heimasíðu írska flugvallarins er Icelandair eina flugfélagið sem hefur fellt niður ferðir í dag en í Zurich hefur tveimur öðrum ferðum verið aflýst.

Icelandair felldi líka niður ferðir í byrjun vikunnar, bæði til Kaupmannahafnar og Newark flugvallar í New York.

Þessar breytingar hjá Icelandair bætast við þann niðurskurð sem áður hefur verið gerður á flugáætlun félagsins og Túristi hefur fjallað um.

Icelandair er ekki eina félagið sem hefur dregið úr áformum sínum á Keflavíkurflugvelli að undanförnu. Play hefur til að mynda gert hlé á öllum ferðum sínum til Berlínar og London fram í byrjun næsta mánaðar. Almennt hefur dregið úr flugumferð í Evrópu að undanförnu sem skrifast á neikvæð áhrif farsóttarinnar og sóttvarnaraðgerða á eftirspurn eftir ferðalögum.

Það endurspeglast meðal annars í Íslandsflugi erlendra flugfélaga sem hefur líka verið skorið niður.

Allt í allt hefur flugferðum frá landinu fækkað um 28 prósent fyrstu tuttugu dagana í janúar í samanburði við sama tíma árið 2020 samkvæmt talningum Túrista. Munurinn síðustu daga er þó ennþá meiri eins og sjá má hér fyrir neðan en vont veður hafði ekki áhrif á flugumferðina þessi tvö tímabil sem hér eru sýnd. Aftur á móti olli vont veður töluverðu raski í janúar 2020 og líka þann 6. janúar sl.

á degi hverjum frá Keflavíkurflugvelli

Slæmt veður hefur jafnan áhrif á dagskrá Keflavíkurflugvallar í janúar. Fyrir tveimur vikum þurfti til að mynda að fella niður fjölda flugferða en staðan var ennþá þyngri í janúar árið 2020. Þá þurfti að aflýsa rúmlega þrjátíu ferðum dagana 7. til 9. janúar.

veðurs þurfti að aflýsa fjölda brottfara frá Keflavíkurflugvelli í janúar árið 2020 og f. Fyrstu tuttugu daga þess árs hafa veðurskilyrði verið betri þó reyndar hafi þurft að fella nðiur töluvert af flugferðum þann fór flugáætlunin aðeins einu sinn aðeins farið einu sinni úr skorðum hafði mikil áhrif á flugáætlun Keflavíkurflugvallar árið 2020. Þá þurfti að aflý

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …