Samfélagsmiðlar

Viðsnúningur í rekstri hótelsins

Tvær megin skýringar á bættri afkomu.

Radisson 1919 hótelið við Tryggvagötu.

Hagnaður af rekstri Radisson 1919 hótelsins við Tryggvagötu í fyrra nam 133 milljónum króna. Það er tveimur milljónum meira en árið 2019. Afkoman batnaði sérstaklega á síðasta ársfjórðungi þegar rekstrartekjurnar voru 31 milljón hærri en kostnaðurinn. Á sama tíma árið 2019 var rekstrartap upp á sex milljónir króna en þá voru tekjurnar reyndar töluvert hærri.

Þetta má lesa úr ársreikningum fasteignafélagsins Eikar sem á hótelið en reksturinn er í höndum Radisson hótelkeðjunnar.

Spurður um þennan viðsnúning á fjórða ársfjórðungi í fyrra þá segir Lýður H. Gunnarsson, framkvæmdastjóri fjármálasviðs Eikar, að hann skrifist helst á tvo liði. Í fyrsta lagi hafi hótelið sjálft rekið bar og veitingastað í húsnæðinu árið 2019 en sá rekstur hafi ekki gengið vel.

„Núna er leigusamningur um veitingastaðinn og þar hefur verið opnaður frábær staður sem heitir Brút. Þá var einnig gerður leigusamningur um opnun á kaffihúsi á hótelinu til sömu rekstraraðila og eru með veitingastaðinn,” útskýrir Lýður. 

Seinni skýringin á bættri afkomu 1919 hótelsins er sú að fastur kostnaður hefur lækkað nokkuð að sögn Lýðs. 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …