Samfélagsmiðlar

Rukka meira en verðskráin segir til um

Það er ósamræmi í gjaldtökunni hjá Play.

Farþegar sem vilja sitja fremst í þotum Play ættu ekki að þurfa að borga meira en 4.600 krónur aukalega fyrir slíkt. Gjaldið getur þó verið nokkru hærra.

Farþegar á Keflavíkurflugvelli þurfa langflestum tilvikum að borga aukalega fyrir að innrita farangur og velja sér sæti. Hjá Icelandair hefur þessi gjaldtaka verið að aukast umtalsvert síðustu misseri og stjórnendur Play hækkuðu farangurs- og sætagjöldin fljótlega eftir að félagið hóf starfsemi.

Síðan þá hafa þessi gjöld verið óbreytt í Evrópuflugi Play, í það minnsta samkvæmt verðskrá sem félagið birtir á heimasíðu sinni. Þar segir að farþegar borgi í mesta lagi 5.083 krónur fyrir að innrita farangur og aldrei meira en 4.089 krónur fyrir handrangur.

Þessi gjöld geta þó verið töluvert hærri samkvæmt athugun Túrista. Farþegar á leið til Tenerife eru þannig rukkaðir allt að 5.681 kr. fyrir hverja tösku sem 12 prósent yfir hámarksverðinu sem tilgreint er á heimasíðunni. Gjaldið fyrir handfarangur getur farið nærri 500 krónum upp fyrir mörkin.

Og Play rukkar stundum meira fyrir val á sætum en verðskráin segir til um. Farþegi sem vill sitja fremst í vélinni á leiðinni til Alicante þarf að borga 5.130 krónur fyrir slíkt jafnvel þó hámarksverðið ætti í raun að vera 4.600 krónur.

Spurð um skýringar á þessu þá segir Nadine Guðrún Yaghi, samskiptastjóri Play, að það eigi eftir að uppfæra verðskrána í samræmi við verðstýringu flugfélagsins og unnið sé að lagfæringu.

Farþegar Play mega samkvæmt þessu gera ráð fyrir að borga meira fyrir val á sætum og farangur en áður var.

SMELLTU HÉR TIL AÐ GERAST ÁSKRIFANDI

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …