Samfélagsmiðlar

Þær fimm þjóðir sem hafa bókað flestar gistingar í haust

Það eru vísbendingar um að Ítalir muni áfram fjölmenna til landsins í meira mæli en áður.

reykjavik Tim Wright

Hótelherbergin eru flest í höfuðborginni og þar ætla flestir að gista í haust. Akureyri er í fimmta sæti á listanum.

Það stefnir í að áætlunarferðirnar til og frá Keflavíkurflugvelli verði um fimmtungi fleiri í september og október en þær voru á sama tíma árið 2019.

Þá voru það Bandaríkjamenn sem keyptu langflestar gistingar á íslenskum hótelum og það er viðbúið að að svo verði einnig að þessu sinni. Því samkvæmt upplýsingum frá bókunarrisanum Booking.com eru það einmitt Bandaríkjamenn sem hafa pantað flest herbergi á íslenskum gististöðum í haust.

Þar á eftir koma Þjóðverjar, svo Spánverjar, Ítalir og Bretar.

Athygli vekur að Ítalir eru í fjórða sæti en haustið 2019 voru þeir aðeins í fimmtánda sæti yfir þær erlendu þjóðir sem keyptu flestar gistingar á hótelum hér á landi samkvæmt tölum Hagstofunnar. Bretar voru þá í öðru sæti á eftir Bandaríkjamönnum, svo komu Kínverjar, Þjóðverjar og Frakkar.

Listi Booking.com fyrir komandi haust er því nokkuð frábrugðinn en eins og gera mátti ráð fyrir þá verða kínverskir ferðamenn áfram frekar fáir hér á landi sökum sóttvarnaraðgerða í heimalandinu.

Það ætti heldur ekki að koma á óvart að flestir þeir sem hafa bókað íslenskt hótel á síðu Booking.com fyrir haustið ætla sér að gista í Reykjavík en Reykjanesbær er í öðru sæti. Vík er því þriðja, Höfn í fjórða og svo kemur Akureyri.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …