Samfélagsmiðlar

Vægi tengifarþega hjá Play óbreytt milli mánaða

Tekjur Play á þriðja ársfjórðungi, júlí til september, stóðu ekki undir áætlun sem skrifast helst á of hátt hlutfall farþega sem eingöngu millilenda á Keflavíkurflugvelli á leið sinni milli meginlands Evrópu og Bandaríkjanna. Þessir tengifarþegar skila Play nefnilega ekki eins miklu og erlendir ferðamenn á leið í Íslandsreisu líkt og fram kom í máli stjórnenda flugfélagsins þegar uppgjör sumarvertíðarinnar var kynnt í þarsíðustu viku.

Play birtir ekki sundurliðun á farþegahópnum í mánaðarlegum flutningatölum sínum en það gerir aftur á móti Icelandair og líka Isavia. Þar með fæst góð mynd af því hversu hátt hlutfall tengifarþega er hjá Play enda engin önnur flugfélög en þau íslensku sem nota Leifsstöð sem skiptistöð.

Og það sést af þessum tölum að hlutfall tengifarþega hjá Play var mun hærra í ágúst en það var í júlí og september líkt og Túristi hefur áður farið yfir. Í ágúst var þriðji hver farþegi Play á leið alla leið yfir Atlantshafið sem var nokkrum prósentustigum hærra hlutfall en hina mánuðina eins sjá má hér fyrir neðan.

Þar sést líka að síðasta mánuði, október, fór hélst vægi tengifarþega á sömu slóðum eða undir þrjátíu prósentum.

Hjá Icelandair lækkaði hlutfallið aftur á móti umtalsvert í október eða úr 48 prósent í 38 prósent sem er í takt við það sem gerðist árið 2019. En líkt og fram kom í viðtali Túrista við Boga Nils Bogason, forstjóra Icelandair, þá er framlegð þess félags af tengifarþegum alls ekki alltaf minni en af öðrum.

„Í leiðakerfi Icelandair eru um 700 tengimöguleikar og það er því ekki hægt að horfa á þá alla eins. Við erum með ákveðna stöðu á vissum mörkuðum þar sem við erum einfaldlega að bjóða upp á langbestu tengingarnar og bestu vöruna. Staðan er önnur annars staðar, tökum sem dæmi London og New York. Þar er framboð af beinu flugi mjög mikið og við því í allt annarri stöðu en á ýmsum öðrum leiðum, til að mynda í Raleigh því framboð á Evrópuflugi frá því svæði er mjög lítið,“ útskýrði Bogi Nils.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …