Samfélagsmiðlar

Tvöfalt fleiri milli Íslands og Bretlands en ennþá mun færri en fyrir heimsfaraldur

Ferðamannastraumurinn hingað frá Bretlandi nær hámarki í byrun árs. Flugumferðin er þá mun meiri en yfir sumarmánuðina.

Í ársbyrjun hafa þrjú flugfélög flogið reglulega milli Keflavíkurflugvallar og Manchester.

Um langt árabil var Heathrow við London sá flugvöllur í Bretlandi sem flestir nýttu til að fljúga til Íslands. Síðan tók Gatwick við keflinu en féll af stalli þegar Wow Air varð gjaldþrota í mars 2019.

Heathrow varð þá á ný helsta samgöngumiðstöðin á Bretlandi fyrir Íslandsflug. Fyrstu tvo mánuði þessa árs var traffíkin hins vegar mest á Manchester flugvelli. Samtals flugu 51 þúsund farþegar milli Keflavíkurflugvallar og Manchester í janúar og febrúar en rétt um 47 þúsund til og frá Heathrow. Farþegarnir voru aðeins færri á Gatwick flugvelli eins og sjá má hér fyrir neðan.

Í heildina flugu 231 þúsund farþegar milli Íslands og Bretlands fyrstu tvo mánuði ársins sem er tvöföldun frá sama tíma í fyrra en um 18 prósent færri en árið 2019 og í samanburði við metárið 2018 nemur samdrátturinn 23 prósent.

Þessir útreikningar byggja á tölum breskra flugmálayfirvalda en hér á landi ríkir leynd um fjölda farþega í Íslandsflugi eftir löndum. Aðeins eru birtar heildartölur og hefur Túristi árangurslaust reynt að fá því breytt.

Nýtt efni

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …