Samfélagsmiðlar

Í fyrsta sinn fjögur flugfélög milli Íslands og Frakklands

Signa

Selfí við Signu. MYND: ÓJ

Á fyrstu árum þessarar aldar var ekki flogið daglega milli Íslands og Parísar allt árið um kring. Þotur Icelandair flugu þá tvær ferðir í viku til Charles de Gaulle flugvallar yfir vetrarmánuðina. Vorið 2007 hóf Iceland Express áætlunarflug þangað og síðan þá hefur ríkt samkeppni um farþega á leið milli Parísar til Íslands, fyrst yfir sumarmánuðina og síðan allt árið um kring.

Stærsta flugfélag Frakka, Air France, hefur ekki blandað sér í slaginn en dótturfélag þess, Transavia, hefur boðið upp á Íslandsflug frá Orly flugvell, sunnan við París, um langt árabil og næsta vetur ætlar hið breska Easyjet að fljúga frá þeim flugvelli til Íslands í fyrsta sinn. Ferðirnar verða tvær ferðir í viku.

Þar með verður samkeppnin um farþega á leið milli Íslands og höfuðborgar Frakklands óvenju hörð en stór hluti þeirra sem nýtir sér flugferðir Icelandair og Play, til og frá Charles de Gaulle, eru tengifarþegar á leið alla leið til Norður-Ameríku.

Af flugfélögunum fjórum verður Icelandair umsvifamest næsta vetur með 11 brottfarir frá París í viku, þotur Play fljúga daglega, Transavia þrjár til fjórar ferðir í viku og Easyjet tvær. Þess ber þó að geta að Transavia hefur ekki birt dagskrá sína en félagið gerir það alla vegna með styttri fyrirvara en keppinautarnir.

Síðustu fjóra mánuði hafa 20 þúsund Frakkar flogið frá Keflavíkurflugvelli en þessi talning Ferðamálastofu er nýtt til að leggja mat á fjölda ferðamanna á landinu.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …