Samfélagsmiðlar

5 góð kaffihús í Kaupmannahöfn

Hér ættu kaffiþyrstir túristar í Kaupmannahöfn að vera í góðum málum.

Í borg þar sem tvöfaldur espressó kostar um 500 íslenskar krónur og latte ekki undir 750 þá skiptir máli að velja kaffihúsin vel. Útsendari Túrista hefur þrætt stræti Kaupmannahafnar í mörg ár og hér eru þeir fimm staðir sem hann kemur á aftur og aftur. Staðirnir eiga það allir sammerkt að bjóða nær eingöngu upp kaffi og sætabrauð.

Við Ráðhústorgið

Risteriet – Hér er baunirnar ristaðar á staðnum og gestirnir sitja á barstólum við þrjú háborð og smakka á framleiðslu hússins. Þetta er látlaus staður þar sem fólk kemur til að fá skammtinn sinn og heldur svo ferðinni áfram. Risteriet er við Studiestræde 36 (hinn eina sanna Menntaveg) rétt ofan við Ráðhústorgið.

HÓTELTILBOÐ FYRIR TÚRISTA Í KÖBEN

Við Kóngsins nýjatorg

The Coffee Factory – Hér var boðið upp á besta kaffi bæjarins að mati lesenda Berlingske árið 2010. Staðurinn er við fjölfarna götu sem liggur út frá Kongens Nytorv. Við þennan miðpunkt Kaupmannahafnar er nóg framboð af dýru, meðalgóðu kaffi og því best að kíkja við á Gothersgade 21 vilji maður vera viss um að fá almennilega hressingu.

Á Norðurbrú

Superkaffeforsyningen – Íbúar Nørrebro er eiginlega ofdekraðir þegar kemur að kaffi enda mýmörg góð kaffihús í hverfinu. Við Møllegade 3, rétt við Assistens kirkjugarðinn þar sem H.C. Andersen og sennilega Jónas Hallgrímsson liggja, opnaði fyrir ári síðan lítill, huggulegur kaffistaður sem hefur unnið hug og hjörtu íbúanna. Hér er svarti drykkurinn allt í öllu en hægt að fá smá að maula með og morgunmat.

Við Nørreport lestarstöðina

Coffee Collective – Rétt við fjölförnustu lestarstöð borgarinnar standa Torvehallerne, nýr matarmarkaður borgarinnar. Besta kaffið á þessum vel lukkaða markaði er á Coffee Collective (við Vendersgade). Eigendurnir hafa sjálfir keypt baunirnar beint af bónda. Kaffið er því mönnum hér mikil alvara og líka þeim Íslendingum sem vinna þarna. Coffee Collective er einnig að finna við Jægerborggade 10 á Norðurbrú.

Í Christianshavn

Sweat Treat – Þar sem aðalkokkur Noma, besta veitingastaðar í heimi, kaupir kaffið sitt þar er þyrstum ferðamönnum óhætt. Ekki skemmir heldur fyrir að Skt Annæ gade er ein krúttlegasta gata Kaupmannahafnar og því tilvalið að sitja úti með veitingarnar. Sweet Treat serverar líka mjög gott ískaffi á sumrin sem kostar reyndar hátt í þúsund íslenskar.

TENGDAR GREINAR: Gott kaffi í Gautaborg


Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …