Samfélagsmiðlar

Evrópureisur í Fríverslun

Ferðalag um eitt fallegasta hérað Ítalíu, hönnunarreisa til Helsinki og heimsókn til höfuðborgar Spánar er meðal þess sem stendur þeim til boða sem ætla í frí til útlanda á næstunni.

Hvort sem þú vilt gista í tjaldi eða á fimm stjörnu hóteli, ferðast um sveit eða borg þá gætir þú fundið næstu ferð til útlanda í Fríverslun Túrista. Þar er að finna kynningar á nokkrum af þeim ferðum sem efnt verður til á næstu vikum og mánuðum á vegum ferðaskrifstofa.

Oftar en ekki er um að ræða reisur í fylgd með fararstjórum. Til dæmis tekur Kristinn R. Ólafsson á móti fólki í Madríd undir lok mánaðarins og höfuðborgir Frakklands og Finnlands verða einnig kannaðar með íslenskum leiðsögumönnum í vor. Leiðin liggur ekki oft til Riga í Lettlandi en þangað verður flogið beint í byrjun maí.

Þeir sem vilja gera vel við sig geta bókað helgarferð til London og búið á fimm stjörnu hóteli. En tónlistaráhugafólk horfir hins vegar til Hróarskeldu í byrjun júlí.

Það eru ekki aðeins borgarferðir í Fríversluninni því þar er einnig að finna lengri ferðalög um Alpana og Toskana og fljótasiglingu og gönguferðir um Þýskaland.

Hér geturðu skoðað úrvalið í Fríversluninni.

NÝJAR GREINAR: Ferðaminningar Teits Þorkelssonar

Nýtt efni

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …