Samfélagsmiðlar

Denver opnar dyr fyrir skíðafólk

Áhugafólk um útivist og vetraríþróttir getur glaðst yfir nýjasta áfangastað Icelandair.

Í dag hefst áætlunarflug Icelandair til Denver í Colorado fylki. Borgin stendur nánast í Bandaríkjunum miðjum við rætur Klettafjalla þar sem eru einstök útivistarsvæði og einhverjir bestu skíðastaðir í heimi. Aspen og Vail eru þeirra þekktastir.

Aðgengi íslenskra ferðamanna að þessum svæðum verður því miklu betra með tilkomu áætlunarflugsins en Icelandair mun fljúga til Denver fjórum sinnum í viku jafnt sumar sem vetur.

Stutt í brekkurnar

„Með beina fluginu til Denver opnast nýr heimur fyrir íslenska ferðamenn. Colorado fylki er útivistarparadís allan ársins hring.  Loftslagið er yndislegt og sólin skín þar yfir 300 daga á ári. Það er himneskt að renna sér í hlíðum Klettafjallanna og sá sem fer þangað í skíðaferð á erfitt með að fara eitthvað annað. Við höfum ávallt trúað á svæðið og selt þangað ferðir í yfir áratug,“ segir Jóhann Pétur Guðjónsson hjá ferðaskrifstofunni GB-ferðir. „Við munum bjóða upp á skíðaferðir í öllum verðflokkum. Það er líka kostur að öll skíðasvæðin eru nálægt Denver flugvelli,“ bætir Jóhann við. Hann segir Aspen vera í miklu uppáhaldi hjá sér og þangað hafi hann farið nánast árlega frá árinu 1994 og hann eigi marga góða vini þaðan.

Denver í Colorado er níunda borgin sem Icelandair flýgur áætlunarflug til í Norður Ameríku.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Vanmetnustu ferðamannaborgirnar

Mynd: Zach Dischner/Creative Commons


 

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …