Samfélagsmiðlar

Denver opnar dyr fyrir skíðafólk

Áhugafólk um útivist og vetraríþróttir getur glaðst yfir nýjasta áfangastað Icelandair.

Í dag hefst áætlunarflug Icelandair til Denver í Colorado fylki. Borgin stendur nánast í Bandaríkjunum miðjum við rætur Klettafjalla þar sem eru einstök útivistarsvæði og einhverjir bestu skíðastaðir í heimi. Aspen og Vail eru þeirra þekktastir.

Aðgengi íslenskra ferðamanna að þessum svæðum verður því miklu betra með tilkomu áætlunarflugsins en Icelandair mun fljúga til Denver fjórum sinnum í viku jafnt sumar sem vetur.

Stutt í brekkurnar

„Með beina fluginu til Denver opnast nýr heimur fyrir íslenska ferðamenn. Colorado fylki er útivistarparadís allan ársins hring.  Loftslagið er yndislegt og sólin skín þar yfir 300 daga á ári. Það er himneskt að renna sér í hlíðum Klettafjallanna og sá sem fer þangað í skíðaferð á erfitt með að fara eitthvað annað. Við höfum ávallt trúað á svæðið og selt þangað ferðir í yfir áratug,“ segir Jóhann Pétur Guðjónsson hjá ferðaskrifstofunni GB-ferðir. „Við munum bjóða upp á skíðaferðir í öllum verðflokkum. Það er líka kostur að öll skíðasvæðin eru nálægt Denver flugvelli,“ bætir Jóhann við. Hann segir Aspen vera í miklu uppáhaldi hjá sér og þangað hafi hann farið nánast árlega frá árinu 1994 og hann eigi marga góða vini þaðan.

Denver í Colorado er níunda borgin sem Icelandair flýgur áætlunarflug til í Norður Ameríku.

Fylgstu með Túrista á Facebook

NÝJAR GREINAR: Vanmetnustu ferðamannaborgirnar

Mynd: Zach Dischner/Creative Commons


 

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …