Samfélagsmiðlar

Hvar þykir íbúunum brönsinn bestur?

Nýjasta kaffihús Friðriks Weisshappel í Kaupmannahöfn er tilnefnt til verðlauna fyrir besta morgunmatinn í borginni.

Bekkurinn er þétt skipaður á matsölustöðum Kaupmannahafnar á laugardags- og sunnudagsmorgnum. Borgarbúar eru sólgnir í góðan bröns og það er ekki óalgengt að biðraðir myndist fyrir framan vinsælustu staðina rétt fyrir opnun. Það er alla vega raunin á Laundromat Cafe, kaffihúsunum sem Friðrík Weisshappel á og rekur á þremur stöðum í borginni.

Sá nýjasti, við Gammel Kongevej á Frederiksberg, er tilnefndur til lesendaverðlauna Berlingske í ár og etur þar kappi við fjögur önnur veitingahús. Það er feikigóð viðurkenning enda skipta þeir sennilega hundruðum matsölustaðirnir í Kaupmannahöfn sem hafa bröns á matseðlinum.

Þeir sem eru á leið um Kaupmannahöfn og vilja fá sér almennilegan morgunmat, bæði á virkum degi og um helgi, ættu að leita uppi þessa fimm staði sem tilnefndir eru til verðlauna fyrir besta brönsinn í Köben.

The Laundromat Cafe, Gammel Kongevej 96.

Í desember sl. opnaði þriðja Laundromat Cafe Kaupmannahafnar við helstu verslunargötuna í Frederiksberg. Það er kjörið að taka sér pásu frá búðunum á Strikinu, halda út á Gammel Kongevej og blanda þar geði við góðborgarana sem rölta þar á milli sérverslana og kaffihúsa. Það er leikaðstaða á kaffihúsinu sem er mikill kostur fyrir barnafjölskyldur.
Verð: 138 danskar um helgar en 88 danskar á virkum morgnum.

Pixie, Løgstørgade 2.

Út á Austurbrú er barnavagnar algengari sjón en bílar. Þar tekur fólkið því daginn snemma og tryggir sér bestu sætin á kaffihúsunum um leið og opnað er. Kaffihúsið Pixie stendur við huggulegt lítið torg sem nefnist Boba Plads. Það verður enginn svikinn af því að eyða morgunstund í sólinni.
Verð: 119 danskar

Nimb Bar, Bernstorffsgade 5.

Á fínasta hóteli borgarinnar, Nimb í Tívolí, er aðeins serveraður bröns fyrir fullorðna. Foreldrar í langþráðu fríi frá heimilinu geta kannski réttlætt fyrir sér verðið á morgunverðarhlaðborðinu.
Verð: 325 danskar.

Paustian, Kalkbrænderiløbskaj 2.

Þessi staður við Norðurhöfnina státaði eitt sinn af Michelin stjörnu. Nýir eigendur héldu þessari viðurkenningu ekki en þykja engu að síður vera toppklassa matreiðslumenn og bjóða upp á metnaðarfullan árbít. Hér þarf að panta borð í tíma.
Verð: 205 danskar

Salon 39, Vodroffsvej 39

Vinsælir kokteilbarir eru alla jafna ekki ofarlega á óskalista þeirra sem vilja byrja daginn á góðum mat. Vertunum á þessum sjarmerandi stað rétt utan við miðborgina tekst þó með stæl að sameina þessa tvo ólíku hluti. Brönsinn er aðeins í boði á sunnudögum.
Verð: Einstakir réttir á 79 danskar

NÝJAR GREINAR: Denver opnar dyr fyrir skíðafólk

Mynd: The Laundromat Cafe

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …