Samfélagsmiðlar

Ókeypis á netið í Berlín

Nú kemstu á netið út á götu í Berlín án þess að borga krónu. Það eru þó takmarkanir á þjónustunni til að byrja með.

Að fara á netið í símanum í útlöndum er dýrara en margir halda. Símareikningur utanlandsferðarinnar kemur því mörgum óþægilega á óvart. Þeir sem leggja leið sín til Berlínar á næstunni geta haldið gagnanotkuninni í lágmarki því á fjörtíu og fjórum stöðum í Mitte og Prenzlauer Berg hefur verið komið fyrir heitum reitum þar sem hægt er að fara á netið án endurgjalds. Þjónustan er þó takmörkuð við hálftíma á dag en á næsta ári verður hægt að kaupa viðbótartíma samkvæmt tilkynningu aðstandenda verkefnisins.

Fleiri staðir á næsta ári

Meðal þeirra staða sem finna má heita reiti í dag er breiðgatan Unter den Linden, Tiergarten, Kastanienalle og Ráðhúsið en borgarstjóri Berlínar hefur sett sér það markmið að í miðborginni geti fólk ávallt farið frítt á netið. Þessi nýja þjónusta nýtur því velvildar innan kerfisins og strax á næsta sumar verða heitu reitirnir orðnir hundrað talsins. Þá má finna með því að hlaða niður snjallsímaforritnu Hotspotfinder og leita í listanum hér.

WOW air flýgur til Berlínar í allan vetur.

TENGDAR GREINAR: 5 ástæður til að heimasækja Berlína í vetur –  Vegvísir Berlín

Mynd: Visit Berlin

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …