Samfélagsmiðlar

Gengið um söguslóðir Steinunnar í Berlín

Berlín er eitt af sögusviðum skáldsagnanna Jójó og Fyrir Lísu eftir Steinunni Sigurðardóttur. Gönguferðir höfundarins um Kreuzberg-hverfið hafa fengið góðar undirtektir ferðamanna.

Á sunnudaginn efna Berlínar-búarnir Steinunn Sigurðardóttir, rithöfundur og Júlía Björnsdóttir, stjórnmálafræðingur, til gönguferðar um söguslóðir skáldsagnanna Jójó og Fyrir Lísu eftir þá fyrrnefndu. Þetta uppátæki þeirra hófst sem skemmtun fyrir vini en hefur fengið góðar undirtektir og því ætla þær að halda göngunni áfram. Á sunnudaginn gefst fólki færi á að slást í hópinn og aftur þann 14. nóvember.

Fyrir Lísu, sem kemur út hjá Bjarti, er sjálfstætt framhald verðlaunabókarinnar Jójó, sem Steinunn sendi frá sér á síðasta ári, en sögusvið bókanna er meðal annars Kreuzberg-hverfið í Berlín. Það er núna eitt vinsælasta og eftirsóttasta hverfi borgarinnar. Hér gefst gestum kostur á að kynnast því út og suður, jafnt kirkjugörðum sem veitingastöðum, frá sjónarhorni heimamanna.

Það kostar 15 evrur á mann að taka þátt en aðeins 5 evrur fyrir handahafa stúdentaskírteinis. Göngufólk hittist við Südstern U-bahn (U7) kl. 12.30 sunnudaginn 4.nóv.

Nánari upplýsingar um gönguna og skráningu er að finna á fésbókarsíðu, eða hjá Júlíu Björnsdóttur ([email protected]).

WOW air býður upp á ferðir til Berlínar í allan vetur en hingað til hefur flug til þýsku höfuðborgarinnar einskorðast við aðalferðamannatímabilið. Íslenskum túristum gefst því gott færi á að heimsækja heimsborginni með lága verðlagið næstu mánuði og um leið ganga um sögusvið bóka Steinunnar.

TENGDAR GREINAR: Vegvísir Berlín –  Ókeypis á netið í Berlín

 

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …