Samfélagsmiðlar

Þessir hafa alltaf opið í Leifsstöð

Það er alltaf hægt að versla og fá að borða rétt fyrir utanlandsferðina en úrvalið er minna þegar fáir eru á leiðinni út.

Eftir klukkan fimm á daginn er lítið um að vera á Keflavíkurflugvelli. Síðustu vélarnar eru farnar yfir hafið til N-Ameríku og aðeins nokkur fraktflug á dagskrá. En um kvöldmatarleytið birtist fólk á ný í brottfararsalnum því Easy Jet býður upp á kvöldflug til Edinborgar á mánudögum og fimmtudögum allt árið um kring. Það komast þó aðeins 156 farþegar fyrir í þotum félagsins og því skiljanlegt að fæstir rekstraraðilar í flugstöðinni sjái sér hag í því að opna búðir og veitingastaði þessi tvö kvöld í viku.

Samkvæmt upplýsingum Túrista er þó alltaf hægt að ganga að því sem vísu að allar verslanir Fríhafnarinnar séu opnar á þessum tímum og þeir sem eru svangir geta ávallt fengið sér matarbita og hressingu á Bístró Atlantic. Eins er minni verslun Rammagerðarinnar og 66 norður, við brottfararhliðin, opin á þessum tímum. Fleiri verslanir opna ef það bætast við kvöldflug. Komuverslun Fríhafnarinnar er einnig opin fyrir þá sem eru að koma heim frá Skotlandi.

Á vorin fjölgar flugferðunum og farþegunum og þá lengist opnunartíminn. Yfir aðalferðamannatímann er opið næstum allan sólarhringinn enda hefur næturflug aukist töluvert frá Keflavíkurflugvelli síðustu ár og nokkur af erlendu flugfélögunum bjóða eingöngu upp á brottfarir eftir miðnætti.

NÝJAR GREINAR: Deilt um flugvélastæðin í Keflavík
TILBOÐ: 15% afsláttur á góðu hóteli í Kaupmannahöfn

Mynd: Isavia

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …