Samfélagsmiðlar

Flottur bar í ljótu háhýsi

Það er engin sérstök prýði af hæsta húsinu í Sviss. Það er hins vegar notalegt að koma þar við á leið um einn skemmtilegasta hluta Zurich.

Í gamla iðnaðarhverfinu í vesturhluta Zurich stendur hinn 126 metra hái Prime Tower sem mun vera hæsta byggingin í Sviss. Turninn er ein þeirra nýbygginga sem reistar hafa verið milli gamalla verksmiðja í þessum borgarhluta eftir að iðnaðurinn flutti að mestu út fyrir borgarmörkin. Nú hafa aðrar atvinnugreinar tekið vesturbæinn yfir og þar blómstrar líka menningin og veitingahúsaflóran er mjög fjölbreytt.

Það er því ekki að undra að sífellt fleiri ferðamenn leggi leið sína þangað eftir að hafa gert hinum fallega miðhluta borgarinnar góð skil. Það er nefnilega mjög áhugavert að upplifa andstæðurnar milli þessara tveggja hverfa.

Þeir sem kíkja í vesturbæinn og vantar smá hressingu geta óhikað kíkt í drykk á barinn á neðstu hæð Prime Tower sem kallast Hotel Rivington&Sons. Þar er boðið upp á kokteila fram á nótt og eins er serveraður matur frá klukkan sjö að morgni.

Icelandair flýgur til Zurich fram í lok október en WOW air fram í miðjan september.

SÉRVALIN HÓTEL Í ZURICH Á VEGUM TABLET HOTELSHotel Helvitia25hours Zurich

TENGDAR GREINAR: Endurunnin vesturbær

Nýtt efni

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …