Samfélagsmiðlar

Kostar minna að taka frá bílaleigubíl

Ertu á leið í skíðaferð á eigin vegum eða er ætlunin að keyra um Flórídaskaga á næstunni? Þeir sem ætla að leigja bíl í útlöndum geta núna tekið frá bíl fyrir lægra gjald.

 

Ertu á leið í skíðaferð á eigin vegum eða er ætlunin að keyra um Flórídaskaga á næstunni? Þeir sem ætla að leigja bíl í útlöndum geta núna tekið frá bíl fyrir lægra gjald.

Reglulegar kannanir okkar hafa sýnt að verðskrár bílaleiga breytast jafnt og þétt. Stundum hafa verðin lækkað rétt fyrir leigutíma en oftar hækkað. Það virðist því vera álíka erfitt að kortleggja verðstefnu bílaleiga og flugfélaga. Bílaleigurnar eru þó oftast miklu sveigjanlegri og leyfa fólki að breyta pöntunum, afbóka og bíða með að gera upp reikninginn þar til að nær dregur. Flugfélögin eru mun harðari og flugmiða þarf að greiða við pöntun.

Lægri afborgun í október

Rentalcars.com, samstarfsaðili Túrista, býður nú viðskiptavinum sínum að festa verð á bílaleigubíl gegn lágri innborgun. Leigutakinn þarf því ekki að leggja út fyrir bílnum í dag eða horfa á verðin hækka og hækka þar til að pláss er fyrir bílaleigureikninginn í heimilisbókhaldinu.Tilboðið gildir út október.

Innborgunin er að lágmarki um 2.500 krónur (ca. 15 evrur) og panta þarf með sex vikna fyrirvara. Eftirstöðvarnar á að gera upp fjórum vikum fyrir leigutímann. Innborgun fæst ekki endurgreidd ef hætt er við pöntunina. Venjulega er innborgunin aðeins hærri og munurinn er þó ekki ýkja stór en þeir sem vilja taka frá ódýran bíl geta kannski nýtt sér tilboðið.

SMELLTU TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM

TENGDAR GREINAR: Bestu fjölskylduhótelin í OrlandoSkíðaflug vetrarins
TILBOÐ: 15% afsláttur á hóteli í Kaupmannahöfn

 

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …