Samfélagsmiðlar

Vinsælustu ferðamannastaðirnir

Skemmtigarðar Disney eru áberandi á listanum yfir þá tuttugu staði sem ferðamenn venja helst komur sínar.

 

 

Skemmtigarðar Disney eru áberandi á listanum yfir þá tuttugu staði sem ferðamenn venja helst komur sínar.

Það er ekki hlaupið að því að taka saman lista yfir þá ferðamannastaði sem laða til sín flesta gesti. Sérstaklega getur verið erfitt að finna réttu töluna þegar ekki eru seldir aðgöngumiðar og sjaldnast er hægt að greina á milli heimamanna og túrista.

Ritstjórn bandaríska ferðaritsins Travel+Leisure hefur engu að síður gert tilraun til að útbúa lista yfir vinsælustu ferðamannastaðina. Stuðst var við opinberar tölur um heimsóknafjölda á síðasta ári og eins og sjá má á listanum eru sumir staðir með nokkuð nákvæmar upplýsingar en hjá öðrum er námundað að næstu milljón. Aðeins kennileiti, menningarmiðstöðvar, sögufrægir staðir og sérhönnuð svæði koma til greina. Verslunarmiðstöðvar, baðstrendur, brýr og staðir sem aðeins laða sín pílagríma voru ekki teknir með.

20 vinsælustu ferðamannastaðirnir og fjöldi gesta árið 2013:

 1. Kapalıçarşı markaðurinn (Grand Bazaar), Istanbúl: 91.250.000
 2. Zócalo, Mexíkó borg: 85.000.000
 3. Times Square, New York: 50.000.000
 4. Central Park, New York: 40.000.000
 5. Union Station, Washington DC: 40.000.000
 6. Las Vegas Strip, Las Vegas: 30.350.000
 7. Meiji Jinju, Tókýó: 30.000.000
 8. Sensoji hofið, Tókýó: 30.000.000
 9. Niagara fossarnir: 22.000.000
 10. Grand Central, New York: 20.000.000
 11. Basilika María mey frá Guadalupe, Mexíkó borg: 20.000.000
 12. Disney World Magic Kingdom, Orlandó: 18.588.000
 13. Faneuil markaðurinn, Boston: 18.000.000
 14. Disney í Tókýó: 17.214.000
 15. Disneyland Park, Anaheim: 16.202.000
 16. Forboðna borgin, Peking: 15.340.000
 17. Golden Gate svæðið, San Francisco: 14.289.000
 18. Disney Sea í Tókýó: 14.089.000
 19. Notre Dame, París: 14.000.000
 20. Golden Gate garðurinn, San Francisco: 13.000.000

 

 

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …