Samfélagsmiðlar

Fyrir þá sem vilja ekki sjá páskahret

tenerife

Veturinn hefur verið nokkuð kaldur og vafalítið ófáir sem gætu hugsað sér páskafrí án snjókomu. Veturinn hefur verið nokkuð kaldur og vafalítið ófáir sem gætu hugsað sér páskafrí án snjókomu. Hér má sjá hvaða kostir eru í stöðunni fyrir þennan hóp fólks.
Það fóru nærri helmingi fleiri Íslendingar til útlanda í apríl í fyrra en í mars. Þá voru páskarnir um miðjan apríl en hefðu þeir verið í mars þá hefðu fleiri Íslendingar verið á ferðinni í þeim mánuði. Talningar Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli síðustu ár sýna nefnilega að Íslendinga eru á faraldsfæti í páskamánuðinum. Þannig verður það örugglega líka í ár og nú þegar eru til að mynda sérferðir til Kína og Balí um páskana uppseldar og sömu sögu er að segja um ferðir til New York, Sankti Pétursborgar og Vínar.
Fleiri ferðir til Boston
Skírdagur er annan apríl í ár og sumaráætlun flugfélaganna hefst fjórum dögum áður. Úrvalið af beinu flugi eykst því nokkuð stuttu fyrir páska þó það nái ekki hámarki fyrr en í sumarbyrjun. Þeir sem vilja á eigin vegum út í byrjun apríl hafa engu að síður úr töluverðu að moða en sem fyrr er framboðið mest á flugi til London, Kaupmannahafnar og Oslóar. Ferðir til Boston verða einnig ennþá tíðari á þessum tíma því áætlunarflug WOW air til Boston hefst í lok næsta mánaðar. Í ár verður einnig í fyrsta skipti hægt að fljúga beint héðan til svissnesku borganna Basel og Genf yfir páska og Birmingham og Belfast á Bretlandseyjum. Icelandair flýgur til Birmingham en easyJet til hinna borganna.
Sérstakar Spánarferðir
Ef stefnan er sett suður á bóginn þá er hægt að komast í páskarferðir á meginland Spánar með þremur stærstu ferðaskrifstofum landsins. Heimsferðir fara til Barcelona, Úrval-Útsýn til Valencia og Vita til Alicante. Sem fyrr er einnig töluvert úrval af ferðum til Kanaríeyja og sérstaklega til Tenerife því vikulega munu þrjár vélar fljúga þangað frá Keflavík frá og með vorinu. Það verður því pláss fyrir hátt í sex hundruð farþega í hverri viku í þotunum sem taka stefnuna á Tenerife. Spænska lággjaldaflugfélagið Vueling verður einnig með sérstaka aukaferð hingað til lands frá Barcelona dagana 2. til 5. apríl og kostar ódýrasti miðinn í dag tæpar 34 þúsund krónur en borga þarf aukalega fyrir farangur.
Úrval af golfferðum
Af heimasíðum stærstu ferðaskristofanna að dæma þá eru kylfingar orðnir óþreyjufullir að komast á grænt gras þegar komið er fram á vorið. Það er því töluvert framboð af golfferðum um páskana fyrir þá sem vilja nýta frídagana til að æfa sig fyrir sumarið.
En þó páskafríið sé langt má ekki gleyma að í apríl og maí eru fjórir rauðir dagar sem nýta má til að skreppa í stutta ferð til útlanda og þeir sem ekkert hafa bókað í dag eru líklegri til að finna ódýrari ferðir þá en um páskana.

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …