Samfélagsmiðlar

20 flugfélög í Íslandsflugi næsta sumar

chicago prag bremen

Listi yfir öll þau flugfélög sem boðað hafa komu sína til Íslands næsta sumar og hvert þau munu fljúga. Farþegar á Keflavíkurflugvelli geta valið úr áætlunarflugi til að minnsta kosti sex nýrra áfangastaða á næsta ári.
Síðastliðna viku hafa flugfélöginIberia, Czech Airlines og Germania bætt Íslandi við leiðakerfi sín og á sunndaginn hóf svo British Airways, eitt stærsta flugfélag Evrópu, áætlunarflug hingað til lands. Með þessari viðbót er útlit fyrir að alla vega tuttugu flugfélög muni bjóða upp á áætlunarflug til og frá Keflavíkurflugvelli næsta sumar. Flugfélögin voru sextán í fyrrasumar en aðeins fimm sumarið 2007 þegar ferðagleði Íslendinga náði hámarki. Við allt áætlunarflugið bætist svo reglulegt leiguflug á vegum íslenskra og erlendra ferðaskrifstofa auk ferða frá flugvöllunum á Akureyri, Egilsstöðum og Reykjavík.

Sex nýjar borgir

Hér fyrir neðan má sjá til hvaða landa hægt verður að fljúga með þotum þeirra tuttugu flugfélaga sem munu leggja að Flugstöð Leifs Eiríkssonar næsta sumar. Endanleg flugáætlun nokkurra flugfélaga liggur ekki fyrir og ekki er útilokað að fleiri flugfélög eða flugleiðir bætist við næsta sumar. En eins og staðan er í dag þá verður í fyrsta skipti hægt að fljúga beint héðan til Aberdeen í Skotlandi, Chicago í Bandaríkjunum, Montreal í Kanada, Prag í Tékklandi og til þýsku borganna Bremen og Friedrichshafen. Prag og Friedrichshafen voru reyndar áður hluti af leiðakerfi Iceland Express.

SMELLTU TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ ÁHÓTELUM OGBÍLALEIGUBÍLUM

Nýtt efni

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …