Samfélagsmiðlar

Skíðalest frá Denver og beint upp í fjöll

winterpark lest

Bílaleigubílar eru ekki þarfaþing þegar farið er í skíðaferð til Colorado. Bílaleigubílar eru ekki þarfaþing þegar farið er í skíðaferð til Colorado.
Færið í fjöllunum í Colorado í Bandaríkjunum mun hafa verið framúrskarandi í vetur á meðan hlýindakaflar hafa gert skíðaáhugafólki í Ölpunum lífið leitt. Í nágrenni við Denver eru nokkur af þekktustu skíðasvæðum Colorado og þangað tekur alla jafna 2 til 4 klukkutíma að keyra. Hvort sem lagt er í hann beint frá flugvellinum eða frá miðborg Denver. Bílaleigubílarnir koma hins vegar oft að litlum notum á skíðastaðnum sjálfum því tíðar skutlferðir og lyftur niður í bæ er eitt af því sem einkennir almennilega skíðastaði.

Fjöldi Íslendinga á skíðum í Winter Park

Það kostar líka sitt að leigja bíl jafnvel þó hann standi kyrr lungann úr ferðalaginu. Góðar almenningssamgöngur frá flugvelli eða borg og upp í fjöll geta því lækkað ferðakostnaðinn töluvert og nú geta þeir sem ætla að renna sér á skíðum um Winter Park svæðið í Colorado tekið lest upp í brekkurnar beint frá miðborg Denver. Skíðalestin fór á teinana í ársbyrjun eftir langt hlé og að sögn Steve Hurlbert, talsmanns Winter Park, þá hafa viðtökurnar farið langt fram úr væntingum. „Lestin hefur slegið í gegn og við erum að skoða þann möguleika að bæta við ferðum næsta vetur,” segir Hurlbert í svari til Túrista. Hann bætir því við að af stóru skíðasvæðunum í nágrenni við Denver þá sé Winter Park næst borginni og því mjög vinsæll áfangastaður hjá þeim útlendingum sem geti flogið beint til Denver. „Þess vegna kemur hingað mikill fjöldi Íslendinga hvern einasta vetur.“ En Icelandair flýgur beint til Denver allan ársins hring.

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …