Samfélagsmiðlar

Skíðalest frá Denver og beint upp í fjöll

winterpark lest

Bílaleigubílar eru ekki þarfaþing þegar farið er í skíðaferð til Colorado. Bílaleigubílar eru ekki þarfaþing þegar farið er í skíðaferð til Colorado.
Færið í fjöllunum í Colorado í Bandaríkjunum mun hafa verið framúrskarandi í vetur á meðan hlýindakaflar hafa gert skíðaáhugafólki í Ölpunum lífið leitt. Í nágrenni við Denver eru nokkur af þekktustu skíðasvæðum Colorado og þangað tekur alla jafna 2 til 4 klukkutíma að keyra. Hvort sem lagt er í hann beint frá flugvellinum eða frá miðborg Denver. Bílaleigubílarnir koma hins vegar oft að litlum notum á skíðastaðnum sjálfum því tíðar skutlferðir og lyftur niður í bæ er eitt af því sem einkennir almennilega skíðastaði.

Fjöldi Íslendinga á skíðum í Winter Park

Það kostar líka sitt að leigja bíl jafnvel þó hann standi kyrr lungann úr ferðalaginu. Góðar almenningssamgöngur frá flugvelli eða borg og upp í fjöll geta því lækkað ferðakostnaðinn töluvert og nú geta þeir sem ætla að renna sér á skíðum um Winter Park svæðið í Colorado tekið lest upp í brekkurnar beint frá miðborg Denver. Skíðalestin fór á teinana í ársbyrjun eftir langt hlé og að sögn Steve Hurlbert, talsmanns Winter Park, þá hafa viðtökurnar farið langt fram úr væntingum. „Lestin hefur slegið í gegn og við erum að skoða þann möguleika að bæta við ferðum næsta vetur,” segir Hurlbert í svari til Túrista. Hann bætir því við að af stóru skíðasvæðunum í nágrenni við Denver þá sé Winter Park næst borginni og því mjög vinsæll áfangastaður hjá þeim útlendingum sem geti flogið beint til Denver. „Þess vegna kemur hingað mikill fjöldi Íslendinga hvern einasta vetur.“ En Icelandair flýgur beint til Denver allan ársins hring.

Nýtt efni

Um 90% af öllum úrgangi sem fellur til á Íslandi, bæði frá heimilum og rekstri, ratar í einhvers konar endurvinnslu eða endurnýtingu. Þetta sýna nýjar úrgangstölur frá Umhverfisstofnun, fyrir árið 2022.  Það er fróðlegt að rýna í þessar tölur og fá þar með yfirsýn yfir neyslu Íslendinga, en Íslendingar eru á meðal mestu neysluþjóða í heimi. Magn …

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …