Samfélagsmiðlar

Óvenju ódýrir flugmiðar til Alicante í júní

alicante

Þrátt fyrir að stutt sé í brottför þá er töluvert úrval af ódýrum farmiðum til Costa Blanca í júní. Þrátt fyrir að stutt sé í brottför þá er töluvert úrval af ódýrum farmiðum til Costa Blanca í júní. 
Í sumar bjóða þrjú flugfélög upp á reglulegt áætlunarflug til Alicante og hefur samkeppnin á þessari flugleið ekki áður verið eins mikil. Og það er ekki annað að sjá en að þetta aukna framboð á flugi héðan til spænsku borgarinnar hafi verulega áhrif á farmiðaverðið, alla vega núna í júní. Í dag má til dæmis finna flug, báðar leiðir, með öllum þremur félögum á undir 30 þúsund krónur. Hjá Norwegian kostar flugmiðar 19.-26.júní og 23.-30. júní tæpar 28 þúsund krónur og dagana 17.-25.júní og 24.júní-2.júlí rukkar WOW 29 þúsund krónur fyrir ódýrustu sætin. Með Primera Air er hægt að finna farmiða á 30 þúsund í lok mánaðar, t.d. 20.-28.júní. Í öllum tilvikum þarf hins vegar að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. En með því að nota leitarvél Momondo má á einfaldan hátt bera saman kjörin hjá flugfélögunum þremur og sjá hvað kostar að fljúga með einu félagi út en öðru heim.
Þeir sem ætla að vera á ferðinni í júlí eða ágúst þurfa hins vegar að borga töluvert meira fyrir flugmiðana en verðið fellur svo á ný í september og október þegar skólarnir eru byrjaðir.

Vikuleiga á bíl á innan við 3 þúsund

Stór hluti þeirra sem ferðast á eigin vegum til Alicante kýs að hafa bíl til umráða í fríinu og þeir sem láta sér nægja bíl af minnstu gerð þurfa ekki að borga meira en um 3 þúsund krónur fyrir vikuleigu. Verðið er þó mismunandi á milli tímabila eins og sjá má þegar bókunarvél Rentalcars.com er notuð til að finna bílaleigubíla í Alicante. Hinir áhættufælnu sem vilja borga sig frá sjálfsábyrgð borga hins vegar töluvert aukalega fyrir fulla tryggingu.

Alls konar tilboð á gistingu og pakkaferðum

Það eru þó ekki aðeins flugfélögin sem bjóða upp á ferðir héðan til Alicante og nágrennis því það gera líka ferðaskrifstofurnar, bæði staka flugmiða en líka pakkaferðir, eins og hér má sjá. Þeir sem vilja heldur ferðast á eigin vegum hafa úr mörgum ólíkum áfangastöðum að velja í nálægð við flugvöllinn í Alicante og á vef Hotels.com er að finna tilboð á gistingu á nokkrum strandstöðum við Costa Blanca og einnig hjá Booking.com. Spænska hótelkeðjan H10 er líka með sérkjör á nokkrum gististöðum. Samansafn á vefsíðum sem miðla orlofshúsum má svo finna hér.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …