Samfélagsmiðlar

Töskurnar fylgja sjaldnast ódýrasta farmiðanum

16 af þeim 24 fljúgfélögum sem fljúga til og frá Keflavíkurflugvelli rukka aukalega fyrir innritaðan farangur. Nema farþeginn bóki dýrari miða.

kef taska 860

16 af þeim 24 fljúgfélögum sem fljúga til og frá Keflavíkurflugvelli rukka aukalega fyrir innritaðan farangur. Nema farþeginn bóki dýrari miða. Fargjöld til og frá landinu hafa verið óvenju lág undanfarið og samkvæmt athugun Túrista í byrjun mánaðar var hægt að fljúga til meira en 30 evrópskra borga fyrir innan við 15 þúsund krónur með stuttum fyrirvara. Þetta mikla framboð á ódýrum farmiðum um hásumar skrifast ekki aðeins á aukna samkeppni í fólksflutningum til og frá Íslandi. Sú staðreynd að bróðurpartur flugfélaganna rukkar farþegana aukalega fyrir innritaðan farangur, val á sætum og allar veitingar vegur líka þungt. Sérstaklega töskugjaldið sem getur verið allt að sex þúsund krónur í Evrópuflugi og það bara fyrir aðra leiðina. Mest borga farþegar Wizz Air en farangursgjald félagsins er ekki föst tala en er oftast í kringum 50 evrur (um 6 þúsund krónur) í flugi til og frá Íslandi. Það er meira en þrefalt meira en þeir sem fljúga héðan með Eurowings eða Iberia Express borga undir töskurnar eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan. Í flugi til Norður-Ameríku fylgir farangur hjá öllum flugfélögum nema WOW air og hæst er það 6.999 krónur þegar flogið er yfir á vesturströnd Bandaríkjanna.

Innifalinn farangur á undanhaldi

Það eru ekki aðeins farþegar lággjaldaflugfélaga sem borga aukalega fyrir allt annað en flugmiðann sjálfan þegar þeir bóka ódýrasta fargjaldið. Hefðbundin flugfélög eins og British Airways, Finnair, Lufthansa og SAS gera það einnig í Íslandsflugi sínu. Og forsvarsmenn Icelandair hafa boðað fargjöld án farangursheimildar síðar á þessu ári og fetar félagið þar með í spor samkeppnisaðilanna sem bjóða ódýrari flugmiða fyrir þá sem kjósa að ferðast aðeins með handfarangur.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …