Samfélagsmiðlar

Íslenskt hótel tilnefnt til „Óskarsins”

Reykjavík4you er tilnefnt í flokki bestu íbúðahótela Evrópu. Eigendurnar segja góðar umsagnir gesta vega þungt í ferlinu.

reykjavik4you

„Þetta er lítið fjölskyldurekið íbúðahótel í miðbænum sem við hjónin höfum reist frá grunni í orðsins fyllstu merkingu. Síðustu 9 ár höfum við byggt þau hús sem hótelið er rekið í og útbúið og innréttað allar íbúðirnar,” segir Bjarni Sævar Geirsson sem ásamt konu sinni, Svölu Óskarsdóttur, á og rekur Reykjavik4you í Þingholtunum.

Nú er gististaðurinn þeirra tilnefndur í flokki bestu íbúðahótela í Evrópu hjá World Travel Awards en þau verðlaun eru reglulega kölluð Óskarsverðlaun ferðaþjónustunnar.

Að sögn Bjarna Sævars þá er þessi tilnefning hluti af markaðssetningu fyrirtækisins. Þannig hefur Reykjavik4you tekið þátt í World Travel Awards síðustu þrjú ár ásamt fjölda annarra fyrirtækja á Íslandi en í ár sótti hótelið jafnframt um tilnefningu í Evrópuflokknum. „Við þurftum að skila inn gögnum og síðan kom útsendari frá þeim og kynnti sér hvað við höfum upp á að bjóða. Þyngst vega þó umsagnir þeirra gesta sem dvalið hjá okkur og þar er staða okkar sterk.”

Máli sínu til stuðnings bendir hann á að hótelið sé með fullt hús stiga á vegamiklum ferðasíðum. Reykjavik4you Apartments hefur til að mynda lengi verið í öðru sæti á lista Tripadvisor yfir hótel í Reykjavík og er þar með fullt hús stiga.

Uppbyggingunni ekki lokið

Í baklóðinni við Bergstaðastræti 12, þar sem Reykjavik4you er til húsa stendur Brenna, einn elsti steinbærinn í Reykjavík, og er áætlunin að endurbyggja hann í upprunalegri mynd og innrétta sem svítu. Það verkefni er unnið í samráði við Minjastofnun og segir Bjarni Sævar þau hjón vera meðvituð um hve mikil verðmæti felist í sögunni og þessi endurbygging sé einskonar framlag þeirra til varðveislu hennar.

„Við höfum verið að undibúa þetta verkefni í þó nokkurn tíma því það er að mörgu er að hyggja. Nú erum við búin að láta sérsmíða alla glugga og hurð í húsið eftir upprunalegri gerð og verið er að leggja lokahönd á teikningar og útfærslur.”

Áhugasömum um þessa endurbyggingu Brennu gefst kostur á að fylgjast með gangi mála á sérstakri Facebook síðu sem þau hjón halda úti í tengslum við verkefnið.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …