Samfélagsmiðlar

WOW boðar nýja tíma á Keflavíkurflugvelli

Í sumar stóðu flugbrautirnar við Flugstöð Leifs Eiríksson auðar í hádeginu en á því verður breyting á næsta ári með nýrri áætlun WOW air. Félagið mun einnig bjóða upp á Bandaríkjaflug á vannýttum tímum á kvöldin.

Brátt tengir WOW air ferðir milli Dublin og Detroit og fleiri evrópskra og bandarískra borga á nýjum tímum.

Þann 6. ágúst síðastliðinn fóru 40.147 farþegar um Flugstöð Leifs Eiríkssonar og hafa þeir aldrei áður verið jafn margir á einum sólarhring. Á þessum metdegi fóru 54 farþegaþotur í loftið um morguninn en í hádeginu, milli hálf tólf og korter í eitt, var allt með kyrrum kjörum og engar brottfarir á dagskrá Keflavíkurflugvallar. Sú var líka raunin alla aðra daga í sumar enda hafa nær eingöngu erlend flugfélög boðið upp á millilandaflug héðan í kringum hádegishléið því þá eru þotur íslensku félaganna á leið inn til lendingar á evrópskum flugvöllum.

Kyrrðin verður hins vegar rofin á flugbrautunum á Miðnesheiði á slaginu klukkan 12 því frá og með vorinu hefur WOW air sett á dagskrá daglegar áætlunarferðir til nokkurra evrópskra borga, þar á meðal til Amsterdam, Dublin, París og Kaupmannahafnar. Þoturnar sem þangað fljúga koma svo tilbaka til Íslands um kvöldmatarleytið eða nógu tímanlega fyrir áætlunarflug WOW til bandarísku borganna Cincinnati, Cleveland, Dallas og Detroit. Brottfarir til þessara nýju áfangastaða flugfélagsins verða á dagskrá milli níu og hálf tíu á kvöldin en á þeim tíma hafa einu farþegarnir í Leifsstöð verið þeir sem eru á leið með Wizz Air til Austur-Evrópu. Milli klukkan hálf ellefu og ellefu daginn eftir lenda þessar farþegaþotur svo á nýjan leik á Keflavíkurflugvelli og þeir farþegar sem ekki ætla sér að dvelja hér á landi geta þá haldið áfram til Evrópu með WOW eða öðrum flugfélögum.

Í tilraun sinni til að dreifa álaginu á Keflavíkurflugvelli hafa forsvarsmenn Isavia boðið flugfélögum afslætti af farþegagjöldum í tengslum við flug í kringum hádegi og kvöldmat líkt og Túristi greindi frá. Að þeim kjörum ætti WOW air að geta gengið í tengslum við fyrrnefndar flugferðir en afslátturinn nemur 5 evrum (um 640kr.) á hvern farþega sem er um fjórðungur af farþegagjöldum flugvallarins.

Aðspurð segir Svanhvít Friðriksdóttir, upplýsingafulltrúi WOW, að líklegt sé að félagið muni bæta við fleiri ferðum á þessum dagspörtum, bæði til nýrra og núverandi áfangastaða.

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …