Samfélagsmiðlar

Þessi þrjú koma til greina sem næsti ferðamálastjóri

Gert var ráð fyrir að nýr ferðamálastjóri yrði skipaður fyrir síðustu helgi en ráðherra liggur ennþá undir feldi.

Beðið er eftir því að ráðherra ferðamála skipi nýjan ferðamálastjóra.

Fyrsti vinnudagur nýs ferðamálastjóra er eftir þrjár vikur en ennþá liggur ekki hver verður skipaður í embættið. Staðan var auglýst í lok október og bárust 23 umsóknir en hæfnisnefndin mat þrjá umsækjendur best til þess fallna að gegna embætti ferðamálastjóra. Í síðustu viku átti ráðherra ferðamála, Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttur, fundi með þeim þremur sem koma til greina í starfið og í kjölfarið var búist við að skipað yrði í embættið líkt og Túristi greindi frá.

Þau þrjú sem hæfnisnefndin mat hæfust eru, samkvæmt heimildum Túrista, Arnheiður Jóhannsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu Norðurlands, Halldór Halldórsson, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík og Skarphéðinn Berg Steinarsson sem hefur m.a. verið framkvæmdastjóri Íshesta, Ferðaskrifstofu Íslands og Iceland Express.

Fari svo að Þórdís Kolbrún skipi Halldór, samflokksmann sinn, má búast við að hann hverfi úr borgarstjórn með skömmum fyrirvara því eins og áður segir hefst skipunartími nýs ferðamálastjóra um áramótin.

Tengdar greinar: Fyrrum yfirmaður Stjórnstöðvar ferðamála metur hæfni nýs ferðamálastjóraMun ekki sækjum um stöðuna á ný

 

 

Nýtt efni

Þegar stjórnendur Easyjet ákváðu að hefja flug til Keflavíkurflugvallar árið 2012 gerðu þeir aðeins ráð fyrir áætlunarflugi hingað yfir sumarmánuðina frá London. Viðtökurnar voru hins vegar það góðar að þeir bættu strax við vetrarflugi. Segja má að sú viðbót hafi valdið straumhvörfum í íslenskri ferðaþjónustu því í kjölfarið komu hingað miklu fleiri breskir ferðamenn yfir …

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …