Samfélagsmiðlar

Lækka fargjaldið í jómfrúarferðina frá Íslandi um rúmlega helming

Stærsta flugfélag í heimi hefur Íslandsflug í sumar og farmiðaverðið hefur tekur töluverðum breytingum síðustu vikur.

Bæði WOW air og Icelandair ætla að hefja áætlunarflug héðan til Dallas í Texas nú í vor og hófu félögin sölu á farmiðum í þessar ferðir í september. Tveimur mánuðum síðar tilkynntu forsvarsmenn American Airlines, stærsta flugfélags í heimi, að í sumar myndu þotur félagsins fljúga daglega til Íslands frá Fort-Worth flugvelli í Dallas en þar er helsta starfsstöð fyrirtækisins. Í kjölfar þess gerði Túristi verðkönnun sem sýndi að fargjöld American Airlines voru í sumum tilvikum allt að þrefalt hærri en það verð sem var í boði hjá íslensku flugfélögunum. Ástæðan fyrir þessum mikla verðmun var, að sögn talsmanns bandaríska flugfélagsins, sú að verðstefnan getur verið ólík eftir mörkuðum og þannig væru fargjöldin á flugleiðinni mun ódýrari fyrir þá farþega American Airlines sem hefja ferðalagið í Dallas en dýrara fyrir þá sem koma frá Íslandi.

Nú tveimur mánuðu síðar er ekki annað að sjá en að stjórnendur American Airlines hafi gert verulegar breytingar á verðlagningu á Íslandsflugi sínu. Þannig hefur farmiðinn í jómfrúarferðina frá Íslandi 8.júní og tilbaka viku síðar lækkað um nærri sextíu af hundraði. Fargjöldin í júlí og ágúst hafa líka lækkað eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan. Á sama tíma og verðið hefur lækkað hjá American Airlines þá hefur það hækkað hjá bæði Icelandair og WOW og nú er staðan sú að bandaríska flugfélagið býður best í annarri viku júní. Hins vegar er American Airlines dýrari kostur þá daga sem kannaðir voru í júlí og ágúst en miðað við verðsveiflurnar undanfarið er ekki útilokað að flugfargjöld á hinni nýju flugleið milli Íslands og Texas eigi eftir að lækka því framboðið er mikið, alls fjórtán ferðir í viku.

Bæði Icelandair og WOW air bjóða upp á farmiða án heimildar fyrir innritaðan farangur og eru þau lægri. Í töflunni hér fyrir neðan eru þessir farmiðar innan sviga.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …