Samfélagsmiðlar

Frábært svæði fyrir „off-piste“

Gunnar Harðarson hefur tvívegis farið í skíðaferð til Whistler með fjölskylduna. Hann segir svæðið fjölbreytt og sérstaklega er hann hrifinn af möguleikunum fyrir þá sem vilja fara ótroðnar slóðir.

GUNNAR HARÐARSON KANN AÐ META PÚÐRIÐ Í WHISTLER.

Nú er önnur skíðavertíð GB ferða í Whistler að hefjast og af því tilefni geta lesendur Túrista nú að tekið þátt í ferðaleik hér á síðunni þar sem í boði er skíðaferð fyrir tvo til Whistler. Einn þeirra sem hefur góða reynslu af því að skíða í Whistler er Gunnar Harðarson og hann svaraði nokkrum spurningum um svæðið og aðstöðuna.

Hvernig er að skíða í Whistler og þá í samanburði við annað sem þú hefur prófað

Whistler er mjög fjölbreytt skíðasvæði þar sem allir finna eitthvað við sitt hæfi. Svæðið er mjög fjölskylduvænt og einnig er það frábært fyrir „off-piste“ skíðamennsku. Krakkarnir okkar eru eru bæði á brettum og skíðum og er óhætt að segja að þau skemmtu sér mjög vel og sérstaklega þótti þeim gaman á hinu stóra stökkpallasvæði. Bærinn er aðgengilegur og þægilegur og frábær þjónusta á hótelunum sem GB-ferðir er með í Whistler sem við gistum á. Verðlagið var eðlilegt og sanngjarnt að mínu mati.

Eitthvað sem kom þér á óvart?

Það kom mér mest á óvart hvað svæðið var fjölbreytt og bíður upp á marga möguleika á „off-piste“ skiðamensku án þess að þurfa að ganga mikið.

Hvernig er stemningin í brekkunum og í bænum á kvöldin?

Það er mikið er af veitingastöðum í fjöllunum tveimur og af öllum stærðum og gerðum. Þarna eru stórir skíðaskálar með mikið úrval og einnig litlir huggulegir skálar. Þegar niður er komið er þó nokkuð um bari sem bjóða upp á skemmtilega „apres-ski“ stemmingu. Í bænum sjálfum eru fjölbreytnin í veitingahúsaflóruinn mikil. Þarna eru steikarstaðir, ítölsk veitingahús og sushibarir svo eitthvað sé nefnt. Það ættu allir að finna eitthvað við sitt hæfi staðirnir eru fyrsta flokks og í öllum verðflokkum.

Áttu góð ráð fyrir þá sem ætla að prófa Whistler í vetur vetur?

Við höfum bæði verið yfir áramót og einnig í febrúar og fannst okkur mjög gaman og erfitt að segja hvort var betra.   Vissulega var mjög hátíðlegt og jólalegt um áramótin og þeir kunna svo sannarlega að fagna nýju ári í Whistler.

Taktu þátt í ferðaleik GB-ferðir þar sem í vinning er skíðaferð fyrir tvo til Whistler í vetur. Sjá hér.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …