Samfélagsmiðlar

Hefur tíma fyrir bæði Íslandspóst og Isavia

Ingimundur Sigurpálsson fullyrðir að hann myndi segja sig frá forstjórastarfinu í Íslandspósti eða stjórnarformennskunni í Isavia ef hann teldi sig ekki hafa tíma og getu fyrir bæði verkefnin.

Ingimundur Sigurpálsson er stjórnarformaður Isavia og forstjóri Íslandspósts.

Ríkissjóður veitti Íslandspósti hálfs milljarðs króna lán í síðustu viku. Á vef stjórnarráðsins segir að ástæðan sé meðal annars sú að þrátt fyrir aukna lántöku fyrirtækisins undanfarin ár þá sé þörf á meira lausafé til að standa undir skuldbindingum næstu mánuðina og fyrirsjáanlegum taprekstri á yfirstandandi ári. Ingimundur Sigurpálsson er forstjóri Íslandspósts og hefur hann gegnt stöðunni í bráðum fjórtán ár. Samhliða starfi sínu fyrir Íslandspóst er Ingimundur stjórnarformaður í Isavia, einu stærsta fyrirtæki landsins, sem nú skipuleggur uppbyggingu á Keflavíkurflugvelli fyrir tugi milljarða króna.

Aðspurður um hvort hann telji sig hafa nægan tíma og getu til að sinna báðum þessum verkefnum þá svarar Ingimundur því játandi. „Ef svo væri ekki, þá segði ég mig frá öðru hvoru verkefninu.“

Túristi leitaði álits formanna þingflokkanna í gær á stöðu Ingimundar í ljósi tapreksturs Íslandspósts og umfangs Isavia. Birgir Ármannsson, Sjálfstæðisflokki, sagðist enga ástæðu til annars en að bera full traust til stjórnformanns Isavia. Aftur á móti sagðist Gunnar Bragi Sveinsson, Miðflokki, setja spurningamerki við stöðu Ingimundar. „Það getur verið að unnt sé að sinna þessu hvoru tveggja en ljóst að rekstur Íslandspósts hefur verið slæmur og því eðlilegt að spyrja hvort hann þurfi meiri athygli eða fyrirtækið nýja stjórnendur.” Aðspurður sagði Ólafur Ísleifsson, Flokki fólksins, að málið blasi þannig við sér að kannski væri vert að athuga hvort rétt væri að takmarka möguleika forráðamanna í ríkisgeiranum til að taka að sér viðamikil aukastörf. Laun Ingimundar fyrir stjórnarsetuna hjá Isavia nema 4,7 milljónum á ári.

Stjórn Isavia er samansett af fulltrúum þingflokkanna og er Ingimundur skipaður af Sjálfstæðisflokknum. Eins og Túristi hefur áður rætt þá eru stjórnir ríkisfyrirtækjanna sem eiga og reka flughafnirnar í nágrannalöndunum ekki skipaðar pólitískt.

 

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …