Samfélagsmiðlar

Síðustu ferðirnar til Sviss

Á laugardag fljúga tvær þotur easyJet frá Keflavíkurflugvelli og áleiðis til Genf og Basel. Þær munu ekki snúa aftur í næstu viku því forsvarsfólk félagsins ætlar að láta gott heita í flugi milli Íslands og Sviss.

Frá Basel í Sviss.

Það var sumarbyrjun 2014 sem easyJet hóf að fljúga beint hingað til lands frá Basel í norðvesturhluta Sviss. Þá stóð til að fljúga aðeins yfir háannatímann í ferðaþjónustunni en stjórnendur breska lággjaldaflugfélagsins ákváðu fljótlega að starfrækja flugleiðina allt árið. Og þeir bættu meira að segja við flugi hingað frá Genf stuttu síðar. Þar með komust á beinar flugsamgöngur milli Íslands og Sviss yfir vetrarmánuðina og fjöldi svissneskra ferðamanna hér þrefaldaðist á þessum árstíma.

Það reyndist þó ekki nóg til að flugleiðunum báðum væri haldið úti allt árið um kring. Síðustu ár hefur easyJet nefnilega gert hlé á Íslandsfluginu frá Sviss frá yfir háveturinn en á næsta ári er svo ekkert Íslandsflug á dagskrá easyJet í Sviss líkt og Túristi hefur áður greint frá. Þar með falla niður flugsamgöngur héðan til Basel en áfram er hægt að komst til Genfar yfir sumarið með Icelandair.

Síðustu brottfarir easyJet til Sviss eru á dagskrá á laugardag og er uppselt í ferðina til Genfar en sætið til Basel kostar um 21 þúsund krónur.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …