Samfélagsmiðlar

Hefja sölu á vetrarferðum til Alicante og Barcelona

Norska lággjaldaflugfélagið Norwegian mun fljúga tvisvar í viku til spænsku borganna tveggja.

Frá Alicante

Ekkert flugfélag er í dag eins stórtækt og Norwegian þegar kemur að áætlunarflugi milli Íslands og Spánar. Þetta norska lággjaldaflugfélag lagði þó niður ferðirnar hingað frá Madríd í ársbyrjun og næsta vetur fækkar ferðunum til Alicante og Barcelona um eina í viku frá núverandi vetraráætlun.

Þar með munu þotur Norwegian fljúga hingað frá báðum borgum tvisvar í viku en sala á farmiðum til borganna tveggja næsta vetur er nýhafin. Þeir ódýrustu til Barcelona eru á um 15 þúsund krónur en eru á tæpar 17 þúsund kr. ef fljúga á til Alicante. Hafa ber í huga að handfarangurs reglunum var nýverið breytt hjá norska flugfélaginu og nú þarf að borga sérstaklega undir farangur sem ekki kemst undir sætin.

Komandi sumaráætlun Norwegian gerir svo ráð fyrir fjórum ferðum vikum milli Keflavíkurflugvallar og Alicante og þremur til Barcelona. Auk þess munu þotur Icelandair og Vueling fljúga héðan til Katalóníu og til Alicante bjóða ferðaskrifstofurnar Heimsferðir, Úrval-Útsýn og Vita eru með á boðstólum flugsæti til Alicante í samkeppni við Norwegian.

Ennþá hefur norska félagið þó ekki hafi sölu á ferðum héðan til Tenerife og Las Palmas næsta vetur. Túristi óskað eftir upplýsingum um hvort félagið ætli að halda þeim flugleiðum úti næsta vetur en í svari talsmanni félagsins segir að nánari upplýsingar verði veittar fljótlega.

Gera má ráð fyrir því að ef Norwegian tekur ekki upp þráðinn í Íslandsflugi frá Kanarí og Tenerife næsta vetur að þá muni stærstu ferðaskrifstofur landsins leita leiða til að fjölga ferðunum þangað. Ekkert hefur alla vega orðið af þeim áformum Icelandair að stórauka flug suður á bóginn. Félagið boðaði sókn á þeim markaði stuttu eftir fall WOW air en gera má ráð fyrir að kyrrsetning MAX þotanna hafi kollvarpað þeim plönum.

Auglýsing: FINNA BÍLALEIGUBÍL Á SPÁNI

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …