Samfélagsmiðlar

Norwegian boðar til blaðamannafundar

Það er óhætt að segja að staða Norwegian flugfélagsins sé gríðarlega erfið þessa dagana. Í gær var helmingi starfsmanna sagt upp störfum og nú hafa stjórnendur þess boðað blaðamenn á sinn fund síðar í dag.

Jacob Schram forstjóri Norwegian

Gengi hlutabréfa í Norwegian hefur fallið um nærri áttíu prósent síðustu fjórar vikur og leiðin niður á við hefur verið sérstaklega hröð eftir að útbreiðsla kórónaveirunnar náði til Evrópu. Þetta þriðja stærsta lággjaldaflugfélag Evrópu er mjög skuldsett og nú þegar reksturinn versnar dag frá degi þá hafa margir fjárfestar misst trú sína á félagið.

Ferðabann Trump sem hefst á miðnætti í kvöld kemur líka illa niðra á félaginu og til marks um það var helmingi starfsmanna félagsins sagt upp störfum seinni partinn í dag.

Nú í morgun hefur gengi hlutabréf í Norwegian aftur á móti rokið upp um nærri þrjátíu prósent en klukkan ellefu að norskum tíma, kl. tíu að íslenskum, sendi félagið frá tilkynningu um að Jacob Schram, forstjóri Norwegian, ætli sér að fara yfir stöðu félagins í ljósi kórónaveirunnar. Fundurinn er á dagskrá um kaffileytið og fer hann fram í gegnum fjarfundarbúnað þar sem Schram er fastur í London. Í gær breyttu nefnilega norsk stjórnvöld reglum sínum um sóttkví og nú eiga allir þeir sem koma til Noregs að fara í tveggja vikna heimasóttkví nema þeir komi frá hinum Skandinavíulöndunum.

Eftir að greint var frá þessum fundarboði Norwegian tók gengi bréfa í félaginu dýfu.

VIÐBÓT: Hér má sjá frétt Túrista um það sem fram kom á blaðamannafundinum.

 

Nýtt efni

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …

Kínversku bílaframleiðendurnir BYD og SAIC, sem er eigandi framleiðslufyrirtækis MG-rafbílana vinsælu, hafa ekki ákveðið enn hvort verð á rafbílum sem seldir verða í Evrópu eftir 4. júlí hækka í verði. Þá tekur gildi umtalsverð hækkun tolla á kínversku rafbílana. Samkvæmt heimildum Reuters verður engin verðbreyting ákveðin fyrir þann tíma. Evrópusambandið ákvað að tollur á MG-bílum …

Gengi hlutabréfa í Norwegian féll í gærdag eftir að greinendur norska bankans DNB færðu niður verðmat sitt á félaginu úr 19 norskum krónum á hlut niður í 17 kr. Hið nýja verðmat var engu að síður 30 prósent yfir markaðsgenginu, 14 norskar kr., en engu að síður féll gengið um tíu prósent í gær og …