Samfélagsmiðlar

Aðkoma Landsbankans að Keahótelunum ekki tilkynnt til Samkeppniseftirlitsins

Hótel Borg er hluti af Keahótelunum.

Það heyrir til undantekninga að Landsbankinn eignist hlut í fyrirtæki í kjölfar greiðsluerfiðleika en niðurstaða fjárhagslegrar endurskipulagningar Keahótelanna varð sú að ríkisbankinn eignaðist þriðjungs hlut í fyrirtækinu.

Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins, segir það ráðast síðar hvort eftirlitið hafi frumkvæði að því að skoða umrædda aðkomu bankans.

„Samkeppniseftirlitinu hefur ekki enn sem komið er verið tilkynnt formlega um umrædda samninga á grundvelli samrunareglna samkeppnislaga, en það er á þessu stigi á hendi aðila máls að meta hvort samningar af þessu tagi skapi yfirráð. Það ræðst svo á síðari stigum hvort ástæða verður til þess að skoða þessa samninga nánar að frumkvæði Samkeppniseftirlitsins,“ segir Páll Gunnar í svari til Túrista.

Keahótelin eru þriðja stærsta hótelfyrirtæki landsins með níu hótel á sínum snærum en að var sumarið 2017 sem núverandi meðeigendur Landsbankans keyptu sinn hlut í hótelkeðjunni í gegnum eignarhaldsfélagið K Acquisitions. Hvorki það félag né Keahótelin hafa skilað inn ársreikningi fyrir árið 2019 samkvæmt fyrirtækjaskrá Skattsins.

Í hittifyrra nam hagnaður Keahótelanna 484 milljónum króna og dróst saman um 55 milljónir milli ára. Stjórn félagsins lagði þá til að greiddur yrði arður upp á 1.031 milljónir króna. Sú upphæð nam nærri öllu eigin fé fyrirtækisins líkt og fram kom í úttekt Viðskiptablaðsins á sínum tíma.

Líkt og Túristi hefur áður fjallað um þá heyrir Exeter hótelið við Tryggvagötu ekki lengur undir Keahótelin. Eigendur fasteignarinnar ætla nú sjálfir að spreyta sig á rekstri hótels.

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …