Samfélagsmiðlar

Lánafyrirgreiðsla í árslok tryggði laun til starfsmanna flugfélagsins

Það eru íslenskir fjárfestar með Loftleiðir, dótturfélag Icelandair Group, í broddi fylkingar sem eiga meirihlutann í Cabo Verde Airlines. Verkalýðsforkólfar á Grænhöfðaeyjum hafa í vetur gagnrýnt seinagang í launagreiðslum til starfsmanna.

Það var í byrjun árs 2019 sem tilboði Icelandair og meðfjárfesta í meirihlutann í Cabo Verde Airlines var tekið.

Flugrekstur Cabo Verde Airlines á Grænhöfðaeyjum hefur legið niðri síðan í upphafi heimsfaraldursins. Launagreiðslur til starfsmanna hafa á sama tíma dregist og nokkrum dögum fyrir jól gagnrýndu forsvarsmenn stéttarfélaga á Grænhöfðaeyjum stöðu mála.

Létu þeir í veðri vaka að grípa þyrfti til aðgerða ef stjórnvöld tækju ekki af skarið en það er ríkissjóður Grænhöfðaeyja fer með 36 prósent hlut í flugfélaginu á móti íslensku fjárfestunum.

Spurður um stöðu mála þá segir Erlendur Svavarsson, forstjóri Cabo Verde Airlines, að laun allra starfsmanna flugfélagsins séu nú í skilum en stór hluti þeirra sé á hlutabótaleiðinni.

„Fyrirtækið hefur verið án tekna síðan í mars og þess vegna hafa launagreiðslur tafist. Nú í lok árs fékk fyrirtækið lánafyrirgreiðslu sem tryggði greiðslu launa fyrir jól,“ segir Erlendur í svari til Túrista.

Sem fyrr segir eru það íslenskir fjárfestar sem fara með meirihluta í Cabo Verde Airlines og forsætisráðheyrra eyjaklasans sagði nú í haust að viðræður um frekari aðkomu hins opinbera að flugfélaginu væru snúnar.

Erlendur staðfestir að hluthafarnir séu ennþá í viðræðum um framtíð félagsins en hann sé sannfærður um að samkomulag muni nást.

„Þegar það samkomulag liggur fyrir verður unnt að hefja flug að nýju, þegar markaðsaðstæður leyfa.“

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …